Vũ Quang: Gần 210 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ cho thu nhập cao

Chủ nhật - 22/07/2018 05:27
Phát huy vai trò thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng, đi đầu trong phát triển kinh tế, những năm qua huyện đoàn Vũ Quang đã có nhiều chính sách động viên khuyến khích thanh niên lập nghiệp trên mãnh đất quê hương. Hiện nay, trên địa bàn huyện có gần 210 mô hình kinh tế trang trại do đoàn viên thanh niên làm chủ cho thu nhập cao.
Mô hình trồng cam Vietgap của đoàn viên Nguyễn Tiến Hoàng, xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang mỗi năm cho thu nhập trên 300 triệu đồng
Để hỗ trợ đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế, thời gian qua, Đoàn thanh niên các cấp đã có nhiều hoạt động hiệu quả như: tổ chức tư vấn, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên. Cùng với đó, thông qua các nguồn vốn hỗ trợ việc làm, tín chấp với ngân gàng CSXH huyện đã tạo điều kiện cho hàng ngàn lượt đoàn viên thanh niên có cơ hội đầu tư phát triển sản xuất. Trong đó, điển hìnhlà hiện naytrên địa bàn huyện có gần 210  mô hình kinh tế trang trại do đoàn viên thanh niên làm chủ cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm. Các trang trại này chủ yếu là trồng cây ăn quả, chăn nuôi, mô hình kinh tế tổng hợp vườn ao chuồng...
Nhờ có sự đồng hành của các cấp bộ Đoàn, phong trào “Thanh niên thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng” đã có sức lan toả rộng khắp trong thanh niên trên địa bàn toàn huyện. Đến nay, hầu hết thanh niên nông thôn đều ý thức, tích cực thi đua phát triển kinh tế, mạnh dạn thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Lê Thủy (Đài Vũ Quang)

Tags: thanh niên