Vũ Quang: Tổng kết công tác Đoàn, Đội năm 2016

Thứ sáu - 30/12/2016 04:07
Chiều ngày 26/12, BTV Huyện đoàn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tới dự có Đ/c Trần Thị Hải Việt – Trưởng Ban Thanh Thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn, ở huyện có Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, các ban, ngành đoàn thể cấp huyện.
Huyện Vũ Quang hiện có 12 Đoàn các xã, thị trấn, 11 Đoàn khối cơ quan, 02 trường THPT, 01 Đoàn Trung tâm HN,DN&GDTX với tổng số 5.568 đoàn viên. Trong năm qua, tuổi trẻ toàn huyện đã bám sát kế hoạch, định hướng của Đoàn cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương đơn vị, tập trung đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác giáo dục của Đoàn; phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, chung tay xây dựng nông thôn mới. Cán bộ, đoàn viên TTN toàn huyện đã tổ chức thực hiện có hiệu quả, kịp thời, chủ động, linh hoạt các hoạt động, tạo sức lan tỏa tích cực trong đoàn viên thanh thiếu nhi, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển KT - XH, giữ vững QP - AN của huyện nhà. Kết quả năm 2016, 100% cán bộ, 85% đoàn viên thanh niên được học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước; xây dựng mới  55 mô hình kinh tế thanh niên có quy mô trên 150 triệu đồng, xây dựng mới 54 đoạn đường điện thắp đường quê, tham gia làm mới 5 km đường cứng, trồng 3.900 cây xanh, huy động trên 600 lượt ĐVTN khối cơ quan phôi hợp với Đoàn các xã ra quân giúp 163 hộ gia đình chỉnh trang hàng rào, vườn hộ; chỉnh trang khuôn viên 35 Hội quán thôn xóm. 100% học sinh, sinh viên chấp hành nghiêm túc sinh hoạt trên địa bàn dân cư; 100% đội viên, thiếu niên nhi đồng thực hiện chương trình Rèn luyện đội viên sửa đổi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy gắn với các mô hình hoạt động của Đội, tổ chức tốt Hội thi phụ trách Sao giỏi, Nghi thức Đội sửa đổi;100% cơ sở Đoàn tổ chức và tham gia tốt Hội thi “Bí thư Chi đoàn” các cấp năm 2016.

Trao bằng khen của Trung ương Đoàn  cho các tập thể cá nhân xuất sắc trong thực hiện phong trào đoàn, đội năm 2016

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị đã thảo luận, nêu lên những tồn tại hạn chế và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Trần Thị Hải Việt – Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn và Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao công tác Đoàn, Đội trong năm qua.  Các Đ/c đã nêu lên những kết quả nổi bật, đồng thời chỉ ra tồn tại hạn chế và dự báo những khó khăn trong hoạt động đoàn, đội trong thời gian tới. Trên cơ sở đó đề nghị, BTV Huyện đoàn cần bám sát nhiệm vụ của Đoàn cấp trên, nhiệm vụ chính trị của địa phương, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, đặc biệt là thực hiện tốt chương trinh chung tay xây dựng NTM, nhất là hổ trợ các xã về đích NTM, góp phần hoàn thanh các mục tiêu KT- chính trị của huyện nhà.
Bích Hường
Đài Vũ Quang