Vũ Quang giao ban công tác Y tế quý I

Thứ hai - 09/05/2016 11:32
Sáng ngày 9/5, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác Y tế quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2016. Dự Hội nghị có đại diện Sở Y tế, Đ/c Nguyễn Thái Hoà – Phó chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh Hội nghị giao ban công tác Y tế
Tại Hội nghị, Phòng Y tế huyện đã nghiêm túc đánh giá những kết quả đạt được cũng như một số tồn tại, hạn chế trong quý I. Theo đó, thời gian qua Phòng Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng, Bệnh viện đa khoa và các Trạm y tế xã trên địa bàn huyện đã chủ động thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, các chương trình mục tiêu Quốc gia như Tiêm chủng mở  rộng, phòng chống sốt rét, sốt xuất huyết, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em…  Cùng với đó, công tác khám, chữa bệnh tiếp tục được nâng cao từ huyện đến cơ sở. Đặc biệt tại Bệnh viện đã triển khai một số kỷ thuật phức tạp như mổ các bênh ngoại khoa, sản khoa, mổ các chấn thương vượt tuyến ky thuật. Chương trình Bảo hiểm y tế được mở rộng, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 100% dân. Cùng với đó, các ngành chức năng đã đẩy mạnh các giải pháp nhằm thực hiện các chỉ tiêu về dân số, KHHGĐ. Các trạm y tế xã tổ chức tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân. Đến nay 100% Trạm y tế xã đạt  chuẩn quốc gia.
Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của ngành y tế trên địa bàn huyện vẫn bộc lộ một số tồn tại hạn chế. Đó là công tác tham mưu của ngành cho chính quyền địa phương các cấp hiệu quả chưa cao; đội ngũ bác sỹ tuy có tăng lên nhưng vẫn còn thiếu; trang thiết bị y tế vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu, công tác xã hội hoá y tế được triển khai nhưng nhìn chung công tác phối hợp của một số cấp ngành chưa đúng mực. Việc thực hiện bộ tiêu chí quốc gia ở một số địa phương có khả năng bị sụt giảm do cơ sở vật chất, khuôn viên bị xuống cấp..
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thái Hoà đã thẳng thắn  nêu lên một số tồn tại trong  thực hiện nhiệm vụ của ngành Y tế trong thời gian qua. Đ/c cũng đã chỉ rõ nguyên nhân của tồn tại, hạn chế nêu trên. Qua đó yêu cầu ngành y tế trên địa bàn huyện cần nghiêm túc nhìn nhận vấn đề, từ đó xây dựng kế hoạch, phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới. Trọng tâm là cần tăng cường công tác  tham mưu cho chính quyền địa phương về việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị cho Trạm y tế các xã ,thị trấn. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bênh mùa hè. Tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Tăng cường huy động mọi nguồn lục, vận dụng tối đa các dự án để nâng cấp cơ sở vật chất, phục vụ công tác khám chữa bệnh và hoàn thiện bộ tiêu chí quốc gia về Y tế…. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thái Hoà yêu cầu  ngành Y tế huyện nhà cần nghiêm túc triển khai thực hiện nhiệm vụ, phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Tin, ảnh: Bích Hường
             Đài Vũ Quang