BTV Huyện ủy thảo luận Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh

Chủ nhật - 06/12/2020 08:55
Sáng ngày 4/12, BTV Huyện ủy tổ chức Hội nghị thảo luận các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Thiều Quang- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Bùi Khắc Bằng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc (từ 14 đến 16/10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thảo luận, đề ra phương hướng, mục tiêu của nhiệm kỳ 2020 - 2025 với chủ đề: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết, ý chí, khát vọng, giá trị văn hóa và sức mạnh con người Hà Tĩnh; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo; bảo đảm quốc phòng - an ninh; huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển nhanh, bền vững, phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước.

Đại hội cũng đã dân chủ thảo luận và nhất trí thông qua Nghị quyết về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ từ nay đến năm 2025. Trong đó nhấn mạnh, tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ. Xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất, đạo đức trong sáng, đủ năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá, dám chịu trách nhiệm, vì sự phát triển chung của tỉnh. Phát huy dân chủ, đoàn kết. Nhất quán thực hiện quan điểm phát triển bền vững; lấy con người làm trung tâm, khoa học - công nghệ là nền tảng, động lực; khơi dậy khát vọng, ý chí, đổi mới sáng tạo, phát huy giá trị bản sắc văn hóa, con người Hà Tĩnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các nội dung của nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, trong đó tập trung vào các nội dung chủ yếu như: công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; 13 nhóm nhiệm vụ và giải pháp về phát triển KT-XH, QP-AN, đối ngoại... Nhìn chung, các ý kiến đề nghị phân tích sâu hơn, nổi bật hơn về kết quả đạt được trên một số lĩnh vực về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Về kinh tế - xã hội, đề nghị rà soát lại nhận định đánh giá và kết quả thực hiện do tác động ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh; đánh giá rõ hơn về chất lượng tăng trưởng; bổ sung đánh giá xây dựng nông thôn mới, bổ sung số liệu cụ thể ở một số lĩnh vực; đánh giá rõ hơn việc thực hiện 3 nhiệm vụ đột phá....

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân đã đánh giá cao tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm của các đại biểu đối với việc thảo luận các nội dung cũng như chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh. Đây sẽ là tiền đề, giải pháp nhằm sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 sớm đi vào cuộc sống.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các tổ chức cơ sở đảng cần sớm xây dựng và ban hành kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và phổ biến sâu rộng nghị quyết cho cán bộ, đảng viên và các tần lớp Nhân dân theo tinh thần đổi mới, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm. Gắn việc tổ chức học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX với thảo luận Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, Chương trình hành động phải xây dựng phù hợp với tình hình thực tiễn tại các địa phương, đơn vị. Chuẩn bị chu đáo về nội dung, chương trình, tài liệu và báo cáo viên; triển khai kịp thời, nghiêm túc, đạt hiệu quả thiết thực, tránh hình thức.

Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ và Nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Lê Thủy – Văn Tịnh