Đại hội Đảng bộ xã Hương Minh bầu 15 đồng chí vào BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025

Chủ nhật - 17/05/2020 05:27
IMG 6891 045918

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân xã Hương Minh đã đoàn kết, vượt qua khó khăn để đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Giá trị sản xuất các ngành kinh tế (năm 2020) của xã đạt 214 tỷ đồng (đạt 112,8% KH), thu nhập bình quân đầu người đạt 44,3 triệu đồng (tăng 21,2 triệu đồng so với năm 2015). 5 năm qua xã đã huy động được 183 tỷ đồng cho đầu tư phát triển, trong đó nhân dân đóng góp hơn 9 tỷ đồng. Trong xây dựng NTM, Hương Minh là một trong những xã về đích đầu tiên của tỉnh (năm 2014) và hiện đang có 5/8 khu dân cư kiểu mẫu, 71 vườn mẫu; đang tập trung xây dựng xã NTM nâng cao.

IMG 6906 050155

Lĩnh vực VH-XH tiếp tục có nhiều thành tựu nổi bật với 93% gia đình văn hóa, công tác khuyến học khuyến tài được quan tâm, sức khỏe của nhân dân được chăm lo ngày càng tốt, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và an sinh xã hội được thực hiện tốt. Cùng với công tác đảm bảo QP-AN thì công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị cũng được quan tâm thường xuyên, việc đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện được chú trọng…

IMG 6932 050358

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Hương Minh tiếp tục nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; huy động mọi nguồn lực phát triển KT-XH, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KHKT; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, chăm lo phát triển toàn diện các lĩnh vực VH-XH, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, giữ vững QP-AN, phấn đấu đạt xã NTM kiểu mẫu...Mỗi năm Đảng bộ kết nạp từ 6-8 đảng viên. Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

IMG 6901 050255

Đ/c Bùi Khắc Bằng- Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả Đảng bộ xã Hương Minh đạt được trong nhiệm kỳ qua

Chỉ đạo Đại hội, Đ/c Bùi Khắc Bằng- Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả Đảng bộ xã Hương Minh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của nhiệm kỳ mới, Đảng bộ xã Hương Minh cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ trong nội bộ; lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân, kịp thời giải quyết các vấn đề mới phát sinh, tạo được niềm tin của Đảng bộ đối với các tầng lớp nhân dân. Tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM, nhất là cần quan tâm đến tiêu chí môi trường, quy hoạch cơ sở hạ tầng, xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu...Chú trọng nghiên cứu, phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, tạo bước chuyển mới về kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân, xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu.

IMG 6947 045819

Tại Đại hội đã đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đảng bộ  xã Hương Minh nhiệm kỳ mới. Bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bô huyện khóa V. Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư, Chủ tịch Đảng ủy xã Hương Minh, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Lê Thủy – Văn Tịnh/vuquang.hatinh.gov.vn