Đoàn công tác BTV Tỉnh ủy chỉ đạo huyện Vũ Quang đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Thứ tư - 09/12/2020 04:11
Chiều ngày 8/12 Đoàn công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát tại địa phương, cơ sở Ban thường vụ Tỉnh ủy tại huyện Vũ Quang đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác của đoàn tại huyện Vũ Quang năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị có các thành viên tổ công tác và BTV Huyện ủy Vũ Quang.

Các Đ/c Hà Văn Hùng, UVBTV – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Hà Tân, TUV – Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong năm qua  các thành viên trong đoàn công tác đã giành  nhiều thời gian bám sát cơ sở để chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, đồng thời có những cách làm, biện pháp giúp huyện, cơ sở tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; đóng góp nhiều ý kiến về mục tiêu, giải pháp, góp phần giúp địa phương giải quyết, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid -19, thiên tai, dịch bệnh, xử lý các tồn đọng…, thực hiện đạt và vượt một số chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh.

Đặc biệt các thành viên đoàn công tác đã dành nhiều thời gian tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đại hội đảng các cấp và đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025; Chỉ đạo, kiểm tra, giám sát cơ sở về các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đảng, chính quyền đoàn thể. Trọng tam là các nhiệm vụ, công việc liên quan đến xây dựng NTM, quy hoạch, quản lý quy hoạch, tập trung kêu gọi, thu hút các chương trình, dự án để phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và du lịch, dịch vụ trên địa bàn, nhất là du lịch lòng hồ Ngàn Trươi; Tham gia hướng dẫn, đôn đốc giải quyết các đơn thư, khiếu nại tốc cáo trên các lĩnh vực.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang; Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Vũ Quang: Vai trò của Tổ công tác BTV Tỉnh ủy chỉ đạo huyện Vũ Quang trong kết quả chung của huyện Vũ Quang là rất lớn. Trong thời gian tới tỉnh cần giúp đỡ huyện trong việc chuyển đổi đất cao su và một số loại đất khác không hiệu quả sang đất sản xuất cho nhân dân, cùng với đó giúp đỡ huyện đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đề xuất các chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn, tổ dân phố. Có chế để huyện Vũ Quang tuyển dụng đủ biên chế ơ các cơ quan.

Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân, TUV – Bí thư Huyện ủy Vũ Quang. Trong năm qua huyện đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các thành viên của Tổ công tác. Bên cạnh giúp đỡ hướng dẫn xử lý các lĩnh vực tồn đọng đã có nhiều ý kiến tốt để huyện đưa vào các mũi đột phá, chương trình hành động trong thời gian tới. Mong rằng tổ công tác sẻ tiếp tục giúp đỡ huyện nhiều hơn nữa nhất là trong phát triển du lịch, phát triển kinh tế….

Đ/c Đỗ Khoa Văn, Giám đốc Sở KH-CN: Vũ Quang cần khai thác tốt tiềm năng lợi thế của địa phương, trong đó cần chú trọng nâng cao chất lượng, quảng bá sản phẩm Cam và các sản phẩm khác, Sở KHCN sẽ giúp xây dựng thương hiệu Cam Vũ Quang xứng với những gì đã có.

Đ/c Nguyễn Thanh Liêm, Phó GĐ Công an tỉnh: Huyện Vũ Quang làm tốt công tác nhân sự Đại biểu HĐND các cấp, có các giải pháp trong đảm bảo an ninh, trật tự, nhất là bảo vệ tốt công tác bầu cử trong năm 2021.

Đ/c Hà Văn Hùng, UVBTV – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác phụ trách chỉ đạo huyện Vũ Quang phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận hội nghị Đ/c Hà Văn Hùng, UVBTV – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác phụ trách chỉ đạo huyện Vũ Quang cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện để Tổ công tác tỉnh hoàn thành niệm vụ. Đồng thời bày tỏ vui mừng vì trong năm qua mặc dù gặp nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh nhưng huyện Vũ Quang cùng ổ công tác đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội  huyện tăng trưởng, QPAN được giữ vững, Công tác xây dựng đảng, chính trị, ổn định.

Trong thời gian tới Tổ công tác của BTV Tỉnh ủy sẻ tiếp tục tăng cường bám nắm cơ sở, phát huy, đổi mới công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát cùng với huyện thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra.

Xuân Hoàn