ễ ra quân vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Thứ hai - 25/05/2020 00:08
Sáng ngày 23/5, Bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện Vũ Quang đã phối hợp tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thái Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện một số ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện.

Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân với mục đích tuyên truyền, khuyến khích, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân. Đồng thời nhằm khẳng định sự quan tâm sâu sắc, sự lãnh đạo và chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể Nhân dân; tăng cường công tác phối hợp thực hiện các Nghị quyết của Đảng về BHXH; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH.

Để thực hiện có hiệu qủa Đề án đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền bảo hiểm xã hội theo Quyết định số 1676/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Ngay sau lễ ra quân Bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện Vũ Quang đã trực tiếp tuyên truyền, vận động sâu rộng trong các từng lớp nhân dân và người lao động về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện; những rủi ro khi không tham gia BHXH, từ đó nhằm thay đổi nhận thức, hành động của người dân, chủ động tham gia BHXH tự nguyện để bảo đảm việc tự an sinh, ổn định cuộc sống của người lao động và nhân dân, đồng thời phát huy vai trò của cơ quan BHXH, bưu điện trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện để gia tăng đối tượng tham gia BHXH trên địa bàn.

Theo Quốc Lập/vuquang.hatinh.gov.vn