HĐND xã Đức Bồng khóa XXI tổ chức kỳ họp thứ 16 đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội, QP-AN năm 2020

Chủ nhật - 10/01/2021 04:53
Sáng ngày 9/1, Hội đồng nhân dân xã Đức Bồng khóa XXI, nhiệm kỳ 2016-2921 đã tổ chức kỳ họp thứ 16 để đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội, QP-AN năm 2020. Đề ra mục tiêu nhiệm vụ và các giải pháp phát triển năm 2021.
1

Đến dự có Đ/c Phạm Ngọc Tạo, UVBTV – Trưởng Ban kiểm tra Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; Tô Minh Hoài, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Trong năm qua, với sự quan tâm của các cấp các ngành, sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền và  sự nổ lực của  toàn thể nhân dân nên Đức Bồng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Tổng sản lượng lương thực đạt 918 tấn, bằng 101% kế hoạch, tổng đàn trâu bò 1.313 con, lợn trên 1.419 con, đàn gia cầm 45.000 con. Đến nay xã đã có 432 ha cây ăn quả, 9 mô hình trồng Cam Vietgap, xây dựng thành công 01 sản phẩm cam đạt Ocop 3 sao. Xây dựng  thêm 4 mô hình cho thu nhập 100 triệu đồng/năm, nâng tổng số 129 mô hình cho thu nhập trên 100 triệu đồng. Toàn xã có 211 hộ kinh doanh, 3 HTX, 14 THT, 9 doanh nghiệp. Tổng giá trị sản xuất năm 2020 đạt 105 triệu đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 36,45 triệu đồng/năm. Thu ngân sách  đạt 22 tỷ đồng, trong đó thu trên địa bàn đạt gần 2,7 tỷ  đồng.

2

Đc Trần Đức Trưởng, Phó chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo kinh tế xã hội, QP-AN năm 2020

Về xây dựng NTM tiếp tục nâng cao các tiêu chí đạt chuẩn, đầu tư xây dựng nhiều công trình giao thông, điện thắp sáng, trụ sở cơ quan, trường học..xây dụng được nhiều tuyến đường, vườn mẫu, khu dân cư mẫu, đời sống nhân dân được nâng lên, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới và phát triển.

3

Chủ tọa điều hành kỳ họp

Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm thực hiện, công tác nội vụ, lao động thương binh xã hội thực hiện đồng bộ có hiệu quả. Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, chính sách hậu phương quân đội, chủ động nắm chắc tình hình, an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo.

Tại kỳ họp cũng đã thông qua báo cáo thu, chi ngân sách, báo cáo  hoạt động của HĐND xã; báo cáo công tác tham gia xây dựng chính quyền của UBMTTQ xã; tổng hợp ý kiến của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 16, báo cáo thẩm tra của các ban HĐND xã.... Tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn, tiếp thu và giải trình các nội dung liên quan và thông qua các tờ trình, NQ trình HĐND.

Theo Xuân Hoàn - Văn Tịnh/vuquang.hatinh.gov.vn