Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện tổng kết công tác tuyển giao quân năm 2020

Thứ sáu - 11/12/2020 08:02
Sáng ngày 10/12, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2020, triển khai công tác tuyển quân năm 2021. Dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Thiều Quang - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện.

.

1

Năm 2020 Hội đồng NVQS, huyện Vũ Quang đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên cũng như chỉ tiêu cụ thể cho các địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục. Thực hiện  nghiêm đăng ký, phúc tra, quản lý  nguồn sẵn sàng nhập ngũ từ huyện đến cơ sở. Qua khám tuyển tại huyện đã chọn được 63 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ và đã phát lệnh tiễn đưa 36 tân  binh nhập ngũ, đảm bảo 100% chỉ tiêu. Công tác giao quân diễn ra an toàn, đảm bảo thời gian, quân số theo quy định.

2

Các Đ/c: Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện, Thượng tá: Phạm Mạnh Hoàng -Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện cùng chủ trì hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác tuyển quân năm 2020. Chỉ đạo các địa phương khắc phục những tồn tại hạn chế, thực hiện tốt hơn công tác tuyển quân năm 2021.

3

Đ/c Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Nhiệm vụ trọng tâm đó là tiếp tục quán triệt đầy đủ Luật Nghĩa vụ Quân sự, Luật Công an nhân dân và các văn bản, hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên; làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đội ngũ thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; Các cơ quan Quân sự, Công an các cấp phải thường xuyên trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ để quản lý nắm chắc nguồn sẵn sàng nhập ngũ.  Cơ quan thường trực Hội đồng NVQS các cấp chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp có hiệu quả với các ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị nhận quân để triển khai thực hiện đúng trình tự các bước tuyển quân; giải quyết và xử lý nghiêm các sai phạm trong quá trình thực hiện. Việc tổ chức lễ giao, nhận quân nhập ngũ, đón quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương phải được tiến hành bảo đảm trang trọng, đúng hướng dẫn của Bộ quốc phòng.

4

Tại hội nghị, có 3 tập thể, 3 cá nhân đã được nhận giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2020.

Theo Bích Hường – Thu Hương/vuquang.hatinh.gov.vn