Hương Minh phấn đấu hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao vào tháng 6 năm 2021.

Thứ ba - 27/04/2021 09:52
Sáng nay 26/4, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân; Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Sơn cùng các phòng, ban, ngành huyện đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện và đánh giá các tiêu chí về xây dựng xã NTM nâng cao và có buổi làm việc với xã Hương Minh.

7

Lãnh đạo huyện kiểm tra xây dựng các khu dân cư mẫu.

Hương Minh là xã đầu tiên của huyện Vũ Quang đạt chuẩn NTM vào năm 2014, Tuy nhiên qua thẩm định cuối năm 2020 xã mới đạt chuẩn 4/7 tiêu chí  NTM nâng cao gồm: Sản xuất - Việc làm - Thu nhập - Hộ nghèo; Giáo dục - Y tế - Văn hóa; An ninh trật tự - Hành chính công; Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và đạt 29/34 chỉ tiêu theo Bộ tiêu chí.

7

.. ... và hệ thống cây xanh, thủy lợi, cảnh quan môi trường.

Để phấn đấu xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong tháng 6 năm 2021, đầu năm xã đã tập trung rà soát, đánh giá và xây dựng kế hoạch, lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện đồng bộ các giải pháp để bổ sung, nâng cấp các tiêu chi chưa đạt như: Quy hoạch, hạ tầng kinh tế - xã hội, Tổ chức quản lý và đầu tư xây dựng theo đúng quy hoạch xây dựng nông thôn mới được duyệt; biển báo giao thông; trường học, cảnh quan môi trường nông thôn “sáng - xanh - sạch, đẹp” và phân loại, xử lý rác thải….

7

... và mô hình nuôi cá lồng bè tại đập Khe Thuộc.

Đến thời điểm này toàn xã đã có 8/8 thôn đạt Khu dân cư kiểu mẫu; 95 vườn mẫu; 4 cụm dân cư và 4 tuyến đường đạt “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”; có 134 mô hình kinh tế trên 100 triệu đồng/năm, thu nhập bình quân đầu người 43,4 triệu đông/người/năm. Bộ mặt nông thôn đã có sự thay đổi rõ rệt, cơ sở hạ tầng khang trang; cảnh quan môi trường sạch đẹp, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao.

7

Sau khi đi kiểm tra việc triển khai, thực hiện, tiến độ nâng cấp, xây dựng các tiêu chí NTM nâng cao theo Quyết định số 29 của UBND tỉnh tại các Thôn, những địa điểm xã quy hoạch và có kế hoạch xây dựng cụm tuyến dân cư liền kề, sinh thái trải nghiệm NTM và tham quan mô hình nuôi cá lồng bè trên Đập Khe Thuộc của anh Nguyễn Xuân Hiệu ở Thôn Hợp Trùa. Các đồng chí lãnh đạo huyện và đoàn công tác đã có buổi làm việc với xã Hương Minh.

7

Đồng chí Nuyễn Văn Tiến, Phụ trách Phòng KTHT: xã cần phải có hồ sơ báo cáo, cập nhật số liệu cho từng tiêu chí theo quy định; đề nghị xã rà soát, kiểm tra điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng; cắm mốc quy hoạch; chọn một số điểm nhấn để chỉnh trang, đăng ký các tuyến đường nhà nước và nhân dân cùng làm, nâng cấp mặt đường bê tông xi măng bằng vật liệu Cacboncor Asphalt hoặc bê tông nhựa hạt mịn hoặc phủ lớp vật liệu Microsufacing; vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông ……..

7

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Sơn: xã cần tập trung sớm hoàn thành việc đấu nối các cụm tuyến và nghiên cứu, triển khai tạo cảnh quan trên tuyến Đường Hồ Chí MInh để mọi người khi qua đây đều biết đến Hương Minh; Văn phòng nông thôn mới huyện và các phòng, ban, ngành, Tổ công tác của BTV Huyện ủy tổng hợp, theo dõi, giúp đỡ hướng dẫn, đôn đốc Hương Minh đẩy nhanh thực hiện các nội dung công việc của các tiêu  chí, phấn đấu  đến ngày 30/6/2021 sẽ hoàn thành các tiêu chí của xã NTM nâng cao….