Thị trấn Vũ Quang: Phát động các phong trào thi đua năm 2021

Thứ năm - 04/03/2021 11:32
Sáng ngày 3/3, Thị Trấn Vũ Quang đã tổ chức hội nghị phát động phong trào thi đua, ký kết giao ước thi đua phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng – an ninh, xây dựng đô thị văn minh năm 2021.
1

Tới dự có Đ/c Lê Thanh Nghị - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy cùng các đồng chí thành viên tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách theo dõi, chỉ đạo Thị Trấn Vũ Quang, Văn phòng điều phối NTM huyện.

Năm 2020, Thị Trấn Vũ Quang đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc một cách quyết liệt, bài bản, căng cơ, cùng với sự đồng thuận của  các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp trên địa bàn nên công cuộc xây dựng và phát triển đô thị đạt nhiều kết quả tích cực.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2021 Thị trấn Vũ Quang phấn đấu “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của từng tổ chức, cá nhân, góp phần thực hiện thắng lợi toàn diện, vượt mức các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, các nhiệm  vụ trọng tâm theo Nghị quyết kỳ họp thứ 16 HĐND thị trấn khóa III đã đề ra”.

2

Đ/c Phạm Duy Đạt, Bí thư - Chủ tịch UBND Thị trấn phát động phong trào thi đua thực hiện các nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2021 Thị trấn phấn đấu giá trị các ngành kinh tế đạt 280.778 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 44 triệu đồng/người/năm; sản lượng lương thực cây có hạt 250 tấn; trồng mới 5 ha cây ăn quả; hoàn thành thêm 3 - 4 tiêu chí đô thị văn minh; xây dựng thêm 3 Tổ dân phố văn minh; mỗi tổ dân phố hoàn thành từ 1-2 tuyến đường sáng xanh, sạch đẹp, 1-2 cụm dân cư sáng xanh, sạch đẹp, an toàn, văn minh, 6-8 vườn mẩu cấp huyện, tỉnh. Làm mới 7km đường giao thông, mương, rảnh  thoát nước; xây dựng 5-6 THT trồng rau, trồng nghệ, nuôi cá lòng bè, trồng cam; tỷ lệ thu gom xử lý rác thải đạt 90%; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, duy trì 6/6 tổ dân phố đạt danh hiệu TDP văn hóa; tỷ lệ tham gia BHYT toàn dân đạt trên 91%; ổn định chính trị, an ninh trật tự, cơ sở ATLC – SSCĐ; giải quyết thủ tục hành chính đúng và trước thời hạn đạt 100%; 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng 45 mô hình dân vận  khéo và 45 mô hình học tập và làm theo; chính quyền thị trấn đạt TSVM; 90% đoàn thể đạt vững mạnh.

Để thực hiện các mục tiêu trên, Thị Trấn Vũ Quang tiếp tục quản triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào “cả thị trấn chung sức xây dựng đô thị văn minh”.

3

Các khối thi đua đã ký kết giao ước thi đua phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng – an ninh, xây dựng đô thị văn minh năm 2021.

4

Ngay sau lễ phát động, Thị Trấn Vũ Quang đã tổ chức ra quân giải phóng mặt bằng, mở rộng tuyến đường Lộc Hầu tại TDP 4.

5

Theo ghi nhận, 100% hộ dân trên trục đường này đã tự nguyện hiến đất, hiến cây, phá bỏ tường rào, công trình để Thị Trấn mở rộng tuyến đường từ 3,5m lên 9m.  Sau tuyến đường này, Thị Trấn sẽ triển khai đồng bộ tại 6/6 TDP.

Theo Bích Hường – Quốc Lập/vuquang.hatinh.gov.vn