Vũ Quang giành giải ba toàn đoàn Dân ca Ví Giặm toàn tỉnh năm 2020.

Thứ ba - 15/12/2020 06:01
Trong 2 ngày 12 và 13/12, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Liên hoan các CLB dân ca, ví giặm Nghệ tỉnh Hà Tĩnh năm 2020. Tham dự liên hoan có hơn 400 nghệ nhân, diễn viên của 13 CLB đến từ huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh. Trong đó CLB dân ca Ví giặm Thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang tham gia 3 tiết mục, giành giải ba toàn đoàn và một số giải khác.
1

Liên hoan các CLB dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2020 có 38 tiết mục được 345 nghệ nhân, diễn viên thể hiện dưới nhiều hình thức diễn xướng, tái hiện không gian làng quê, làng nghề, tập quán sinh hoạt các địa phương, vùng miền... Trong đó, tập trung vào chủ đề: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tinh thần lao động, tình yêu cuộc sống, tình yêu quê hương; ca ngợi danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du và những giá trị vượt thời gian trong kiệt tác Truyện Kiều...

2

3

Tham gia liên hoan lần này, CLB dân ca Ví giặm thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang có 3 tiết mục được chuẩn bị chu đáo về kịch bản, dàn dựng, tập luyện công phu; đội ngũ diễn viên được lựa chọn từ các hạt nhân văn nghệ tiêu biểu trong phong trào văn nghệ quần chúng, đã mang đến cho liên hoan những tiết mục đặc sắc, để lại nhiều ấn tượng và tình cảm tốt đẹp cho khán thính giả.

3

4

Tiết mục: Một đời bà ru cháu : Biểu diễn Ngọc Thư

Kết quả chung cuộc, CLB dân ca Ví giặm thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang đã giành giải 3 toàn đoàn. Trong đó, 1 giải A giành cho tiết mục Vũ Quang trong tôi, 1 giải B giành cho tiết mục Một đời bà ru cháu, 1 giải C giành cho tiết mục diễn xướng Trai thợ đục, gái làng trên. Ngoài ra, còn đạt 1 giải triển vọng và 1 giải nghệ nhân cao tuổi.

5

BTC Trao giải cho các cau lạc bộ, diễn viên

Liên hoan lần này là dịp để các CLB, các nghệ nhân có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Đồng thời, nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào hát dân ca ví, giặm trong các ngành, các tổ chức đoàn thể, trường học và quần chúng Nhân dân trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Vũ Quang nói riêng.

Theo Lê Thủy – Xuân Hoàn/vuquang.hatinh.gov.vn