Học tập đạo đức HCM

Tình hình nuôi trồng thủy sản tháng 5/2013

Chủ nhật - 16/06/2013 23:47
Theo báo cáo của Tổng cục Thuỷ sản, tháng 5/2013, thời tiết nhìn chung thuận lợi cho cả hai lĩnh vực khai thác và nuôi trồng thủy sản. Tổng sản lượng thủy sản tháng 5 ước đạt 531,2 nghìn tấn, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, sản lượng nuôi trồng đạt 304 nghìn tấn, giảm 1% so với cùng kỳ năm trước.

Vụ Nuôi trồng thuỷ sản cho biết, tính đến hết tháng 5/2013, cả nước có 1.425 cơ sở sản xuất giống tôm sú và 103 cơ sở sản xuất giống tôm thẻ chân trắng. So với cùng kỳ năm 2012, số cơ sở sản xuất giống tôm nước lợ giảm 10%. Sản lượng giống ước đạt trên 17 tỷ con (bao gồm 13,5 tỷ giống tôm sú và 3,5 tỷ giống tôm thẻ chân trắng). Số lượng trại sản xuất tôm nước lợ chủ yếu tập trung tại các tỉnh Nam Trung Bộ, trong đó Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên chiếm khoảng 40% (khoảng 623 trại) trong tổng số trại sản xuất giống tôm của cả nước; sản lượng giống tôm nước lợ ở khu vực này cung cấp khoảng 70% tổng sản lượng giống tôm nước lợ của cả nước. Bên cạnh đó, các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau và Kiên Giang cũng là những địa phương sản xuất tôm giống cung cấp cho thị trường.

Chất lượng tôm giống hiện nay không đồng đều - tại những cơ sở có uy tín con giống được tiêu thụ tốt, giá cao. Hiện giá dao động từ 50-70 đồng/con tôm sú và 80-90 đồng/con giống tôm thẻ chân trắng.

Theo số liệu cập nhật từ 11 địa phương, diện tích đã thả giống 5 tháng đạt 529,2 nghìn ha, bằng 85,8% so với cùng kỳ năm trước (trong đó diện tích nuôi tôm sú là 517,8 nghìn ha, giảm 8,9%). Diện tích đã thu hoạch khoảng 88,9 nghìn ha với sản lượng 48,8 nghìn tấn. Diện tích nuôi tôm bị bệnh 21,7 nghìn ha, giảm 38,2% so với cùng kỳ năm trước (trong đó, diện tích tôm sú là 19,6 nghìn ha, giảm 40,1%; diện tích tôm thẻ chân trắng là 2,1 nghìn ha, giảm 12,2%).

Diện tích đã thu hoạch cá tra trong tháng 5 tại 9 địa phương là 895 ha, nâng tổng diện tích thu hoạch cá tra 5 tháng đầu năm lên 2.676 ha với sản lượng đạt 275.558 tấn (so với cùng kỳ năm trước, diện tích thu hoạch giảm 21,9%, diện tích thả nuôi giảm 31%, sản lượng thu hoạch giảm 31,1%).

Trong tuần đầu tháng 5, giá cá tra nguyên liệu nhìn chung không thay đổi, sang tuần thứ 2, giá cá tra nguyên liệu tại một số tỉnh (Đồng Tháp, An Giang) tăng từ 300-1.000 đồng/kg (loại 1) và 1.500-1.600 đồng/kg (loại 2), trong khi Cần Thơ, Bến Tre có giá ổn định. Tuy nhiên, sang tuần thứ 3, giá cá tra nguyên liệu (của Đồng Tháp và An Giang) loại 1 và 2 giảm 500-600 đồng/kg so với tuần thứ 2, trong khi giá cá tra cả hai loại tại Cần Thơ lại tăng thêm 500 đồng/kg.

 

Tổng Cục Thủy Sản

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công văn số 6748/UBND-NL5

Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập364
  • Hôm nay55,449
  • Tháng hiện tại878,799
  • Tổng lượt truy cập92,052,528
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây