Dự báo mưa lớn và cảnh báo dông lốc, sét ở khu vực Hà Tĩnh

Thứ ba - 05/10/2021 07:05
Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, ngày 5 - 6/10, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa rào và dông, một số nơi có mưa to đến rất to, mưa chủ yếu tập trung vào chiều và đêm.
1 6

Dự báo từ ngày 5 - 6/10, khu vực Hà Tĩnh có mưa rào và dông, một số nơi có mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến 80 – 150 mm, có nơi trên 200 mm

Đêm qua (4/10), toàn tỉnh có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa đến mưa to. Tổng lượng mưa tính từ 19h ngày 4/10 đến 7h ngày 5/10 các khu vực phổ biến dưới 10 mm, riêng Chu Lễ 30 mm, Hương Khê 20 mm, Can Lộc 52 mm.

Hiện nay (5/10), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 9-12 độ Vĩ Bắc có xu hướng nâng trục lên phía Bắc nối một vùng áp thấp ở khu vực giữa biển Đông. Trên cao áp cao cận nhiệt đới lấn về phía Tây, nhiễu động trong đới gió đông tiếp tục duy trì.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rìa bắc rãnh áp thấp kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên ngày 5 - 6/10, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa rào và dông, một số nơi có mưa to đến rất to, mưa chủ yếu tập trung chiều và đêm. Lượng mưa phổ biến 80 – 150 mm, có nơi trên 200 mm.

Cảnh báo: Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng vùng trũng thấp, ven sông và khu đô thị.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

P.V/https://baohatinh.vn/