Với thời tiết nắng nóng kéo dài, các bãi ngao thường bị phơi nắng trên 10 giờ/ngày, nhiệt độ nước tại các bãi ngao có thể lên cao trên 38oC, làm cho ngao bị chết hàng loạt gây thiệt hại lớn cho người nuôi ngao. Để hạn chế thiệt hại, bà con nuôi ngao cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Đối với những bãi nuôi gần thu hoạch có thời gian phơi bãi quá 8 giờ/ngày cần san thưa mật độ (khoảng 150 - 200 con/m2) để ngao có điều kiện chui xuống sâu.
- Vệ sinh mặt bãi, vây cọc, loại bỏ rác tạp và các đối tượng dịch hại trên bãi nuôi; định kỳ phun cát bổ sung để tăng lượng thức ăn và tạo môi trường phù hợp cho ngao sinh trưởng.
Vệ sinh bãi nuôi ngao
- Tăng cường kiểm tra ngao nuôi, những bãi nuôi ngao đạt kích cỡ thương phẩm nên tiến hành thu hoạch để hạn chế rủi ro do thiên tai, dịch bệnh có thể xảy ra.
Chủ động thu hoạch khi ngao đạt cỡ thương phẩm
Xuân Trường
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia/ http://www.khuyennongvn.gov.vn/
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;