Đẩy mạnh liên kết tìm đầu ra cho Bưởi Phúc Trạch

Thứ ba - 07/09/2021 04:56
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn vừa đi kiểm tra tình hình tiêu thụ bưởi Phúc Trạch trên địa bàn huyện Hương Khê. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Qua kiểm tra, nắm bắt tình hình tiêu thụ Bưởi Phúc Trạch trên địa bàn các xã Hương Trạch, Phúc Trạch, Lộc Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn lưu ý: Trong tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến hết phức tạp, tiêu thụ Bưởi gặp không ít khó khăn. Vì vậy, chính quyền địa phương, các Hợp tác xã phải chủ động liên hệ với các tập thể, cá nhân, các doanh nghiệp để tìm đầu ra tiêu thụ cho bà con nông dân.

Sở Giao thông - Vận tải chủ trì, phối hợp với các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội tạo điều kiện cho các phương tiện vận chuyển vào tiêu thụ Bưởi trên địa bàn nhanh chóng, thuận lợi.

Sở Công Thương tiếp tục đề xuất các phương án tiêu thụ nông sản trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19; chủ động làm việc với các đơn vị phân phối, Sở Công Thương các tỉnh, đặc biệt Sở Công thương Hà Nội để đưa sản phẩm vào hệ thống siêu thị. Đồng thời, phối hợp các sở, ngành hỗ trợ doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh trong quá trình tiêu thụ nông sản. Tiếp tục đưa sản phẩm bưởi lên các sàn giao dịch điện tử để tiêu thụ cho người dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý Sở NN&PTNT phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan rà soát, đánh giá lại sản lượng, tiến độ thu hoạch, mức tiêu thụ, dự báo các tình huống để xây dựng các phương án tháo gỡ khó khăn một cách phù hợp, cân đối thị trường tiêu thụ.

Huyện Hương Khê phải thực hiện tốt việc quản lý và cấp phép tem chỉ dẫn địa lý cho người dân; tuyên truyền, vận động để người dân chăm sóc cây Bưởi đảm bảo kỹ thuật nâng cao chất lượng đạt sản phẩm./.

Tuệ Trang – Trần Khánh/HTTV