Kiểm tra đánh giá xã NTM nâng cao tại Sơn Trường

Thứ sáu - 10/09/2021 07:09
Sáng nay (10/9), đoàn kiểm tra chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh do ông Trần Huy Oánh - Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh dẫn đầu đã đi kiểm tra đánh giá, thẩm định đạt chuẩn NTM nâng cao tại xã Sơn Trường. Cùng đi có ông Bùi Nhân Sâm - BT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đại diện lãnh đạo UBND, một số ban, ngành cấp huyện.

Đoàn làm việc với lãnh đạo xã và các thôn đánh giá kết quả xây dựng xã NTM nâng cao

Qua kiểm tra thực tế tại các thôn, đoàn đánh giá cao những nỗ lực của huyện Hương Sơn và xã Sơn Trường trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và hướng dẫn nhân dân thực hiện các tiêu chí NTM, nhân dân địa phương cũng đã nỗ lực, cố gắng huy động các nguồn lực, phát huy tiềm năng thế mạnh địa phương để xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống. Qua khảo sát, sự hài lòng người dân đạt tỷ lệ 98,7%.

Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất tại Trường Mầm non Sơn Trường

Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất văn hóa tại các thôn

Đoàn kiểm tra xây dựng mô hình Nhà sạch, vườn đẹp

Tham quan mô hình chăn nuôi Hươu sao với quy mô 15 con tại địa phương

Tham quan THT sản xuất chổi đót tại địa phương

Sau các ý kiến phát biểu đánh giá của các đồng chí trong đoàn phụ trách từng lĩnh vực cụ thể, đồng chí Trần Huy Oánh - Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh cho rằng: Nét nổi bật là xã Sơn Trường đã có sự thay đổi về nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, hệ thống chính trị đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhân dân đồng thuận và hưởng ứng tích cực, tự giác thực hiện các tiêu chí NTM. Từ đó, đã xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, đồng đều giữa các thôn, kinh tế hộ phát triển bền vững, môi trường xanh, sạch, đẹp. Đặc biệt là đã xây dựng mô hình khu dân cư thông minh tại thôn 9 bước đầu đạt kết quả tốt. Đồng chí cũng lưu ý địa phương cần bổ sung, hoàn thiện hệ thống GTNT, đường nội đồng; chú ý về vấn đề xử lý nước, rác thải, phân loại rác từ nguồn; Tiếp tục chỉ đạo thôn 1 và thôn 4 sớm hoàn thành các tiêu chí Khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Ông Trần Huy Oánh - Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh đánh giá cao kết quả thực hiện xây dựng NTM nâng cao tại xã Sơn Trường

Trên cơ sở kết quả đạt được, các thành viên trong đoàn đánh giá xã đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí và thống nhất đề xuất Ban chỉ đạo tỉnh đưa vào bỏ phiếu công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao./.

Hương Hà - Khả Sơn/huongson.hatinh.gov.vn/