Lựu giàu sắt, canxi, chất xơ và khoáng chất thiết yếu như magiê và đồng. Ăn lựu hoặc uống một ly nước ép lựu thường xuyên giúp tăng mức hemoglobin, ngăn ngừa thiếu máu.
Rau bina là loại rau xanh lá có thể giúp chống lại bệnh thiếu máu bởi giàu vitamin, sắt, chất xơ, canxi và beta-carotene.
Các loại ngũ cốc nguyên hạt không chỉ nhiều chất xơ mà còn chứa lượng sắt và axit folic tốt giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Hạt hồ tràm, quả hạnh và quả óc chó cũng chứa nhiều sắt, có ích khi giúp cơ thể xây dựng các tế bào hồng cầu và ngăn ngừa thiếu máu.
Cây họ đậu cung cấp chất sắt tốt nhất, giúp điều trị bệnh thiếu máu. Cùng với sắt, các cây họ đậu cũng rất giàu axit folic.
Chà là chứa một lượng sắt rất tốt. Bạn có thể ăn chung nó với yến mạch vào buổi sáng hoặc dùng chúng như một loại thức ăn nhẹ.
Nho khô cũng tương tự như chà là, bạn có thể ăn chung với yến mạch vào buổi sáng hoặc dùng như một loại thức ăn nhẹ.
Củ dền là một trong những loại rau chứa nhiều sắt nhất, giúp kích hoạt các tế bào hồng cầu trong cơ thể hiệu quả. Uống một cốc nước ép củ dền vào buổi sáng có thể phòng ngừa thiếu máu.
Mật ong có thành phần tự nhiên tốt hiệu quả trong điều trị một số bệnh, bao gồm thiếu máu.
Gan giàu chất sắt, vitamin B12, đồng, phốt pho và kẽm.
Theo Thu Hiền/VnExpress.net
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã