Nguyên liệu
- 40 g gạo tẻ, 40 g gạo nếp
- 400 g fillet cá hồi
- 2 - 3 cái xương đùi gà
- 1/2 củ hành tây, 1 củ hành khô, bóc vỏ, thái lát mỏng, 1 mẩu gừng rửa sạch, thái lát
- 3/4 thìa canh rượu trắng
- 2 tép tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ
- Hành xanh rửa sạch, thái khoanh tròn
- Muối, hạt tiêu, ớt.
Cách làm
Xương gà rửa sạch, cho vào nồi, đổ 500 ml nước lạnh. Bật lửa to, đợi nước sôi thì vớt hết bọt. Cho hành và gừng vào, hạ nhỏ lửa ninh xương. Trong quá trình ninh nếu có bọt thì hớt cho nước sạch và trong. Ninh đến khi nước ngọt, sau khi ninh xong thì lọc lấy nước dùng.
Cá hồi rửa sạch, thấm khô, thái lát, không cần lát mỏng vì cá nhanh chín và dễ vỡ khi chín. Ướp cá hồi với rượu, chút bột nêm và hạt tiêu. Có thể thêm một ít gừng băm nhỏ để giúp khử bớt mùi tanh của cá. Cho nước dùng gà vào nồi đun sôi rồi đổ gạo vào quấy đều. Hạ nhỏ lửa, ninh đến khi cháo chín nhừ. Nêm gia vị cho vừa ăn, thêm nước nếu cảm thấy cháo quá đặc.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng một thìa dầu ăn để phi thơm hành khô và tỏi. Cho cá đã ướp vào xào. Cá hồi sau khi xào xong có thể cho vào nồi cháo rồi trộn đều, hoặc ăn riêng. Múc cháo ra bát, rắc thêm hành xanh và múc cá hồi lên trên. Dùng nóng với tiêu xay, bột ớt, có thể thêm ít hành khô phi giòn, thì là hoặc rau răm thái nhỏ.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã