Học tập đạo đức HCM

Hai loại rau giúp phái đẹp trẻ trung, rạng rỡ

Thứ sáu - 02/03/2012 04:17
Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, mướp đắng và cà chua đều chứa nhiều chất có tác dụng thần kỳ, giúp tan biến các tế bào ung thư và đặc biệt giúp phụ nữ trẻ hơn đến 10 tuổi nếu ăn thường xuyên.

Mướp đắng

Mướp đắng hay còn gọi khổ qua là loại rau chứa nhiều dinh dưỡng: Chứa nhiều vitamin C, vitamin B1, ancaloit, axit galacturonic và pectin…

Những chất dinh dưỡng này thúc đẩy cảm giác ngon miệng, lợi tiểu, lưu thông máu, chống viêm hạ sốt, làm mới cơ thể, ổn định lượng đường trong máu.

Các nhà khoa học Mỹ cũng nhận thấy mướp đắng có chứa protein, lipid, kích thích và tăng cường khả năng miễn dịch, “hoá giải” các tế bào ung thư và chống lại căn bệnh quái ác này.

Ngoài ăn sống, nộm, mướp đắng có thể nấu canh, xào, nướng cùng thịt hay cá ép lấy nước uống hay cho vào trà…

Vị đắng, ngọt, mát của mướp đắng là vị thuốc giữ sức khoẻ đồng thời còn là phương thuốc ngăn ngừa lão hoá, đặc biệt ở nữ giới mướp đắng làm mờ dần các vết nhăn, các đốm đen, tàn nhang trên làn da…

Cà chua và mướp đắng là hai loại rau giúp níu giữ tuổi xuân

Cà chua

Cà chua chứa nhiều protein, carbohydrate, carotene, vitamin B1, B2, C… Đặc biệt, vitamin C trong cà chua cao gấp dưa hấu 10 lần. Ngoài ra, cà chua còn có canxi, phốt pho, sắt và các khoáng chất để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển cơ thể, cũng như ức chế virus gây bệnh và các sắc tố làm xấu làn da.

Trong những năm gần đây, các nhà khoa học còn phát hiện cà chua cũng chứa một chất chống ung thư, chất chống lão hóa - glutathione. Qua các cuộc thử nghiệm cho thấy, nếu nồng độ glutathione trong cơ thể cao tỷ lệ mắc ung thư giảm đáng kể, vì vậy ăn nhiều cà chua sẽ ngăn chặn ung thư tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tụy, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt và trì hoãn quá trình lão hóa ở tế bào, huyết áp ổn định, nướu chảy máu…

Nếu ăn cà chua tươi giúp đẹp da thì các món súp cà chua, cà chua trứng, đậu phụ sốt cà chua… sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng lớn, kháng lại bệnh tật…

Theo Food
 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản ban hành

Công văn số 6748/UBND-NL5

Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập198
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm186
  • Hôm nay70,813
  • Tháng hiện tại877,838
  • Tổng lượt truy cập90,941,231
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây