Học tập đạo đức HCM

Húng quế - kháng sinh tự nhiên tuyệt vời cho sức khỏe

Thứ sáu - 09/12/2016 02:24
Húng quế giúp tăng khả năng miễn dịch cũng như bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh tiêu hóa khác nhau.

Theo Boldsky, húng quế giúp chống vi khuẩn, virus và các bệnh mạn tính khác và là một loại thảo mộc tuyệt vời được sử dụng trong các nền văn hóa khác nhau. Không nhiều người biết rằng húng quế có chứa chất chống oxy hóa cực mạnh có thể giúp làm sạch động mạch khỏi cholesterol “xấu” - LDL ở nồng độ thấp.

Húng quế rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin K, vitamin A và beta-carotene. Các chất chống oxy hóa trong húng quế cũng bảo vệ chúng ta khỏi các gốc tự do. Những chất dinh dưỡng khác nữa trong húng quế còn giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Húng quế được biết đến với lợi ích chữa bệnh của nó và là một loại thảo mộc thân thiện đối với tim, chủ yếu là loại bỏ cholesterol từ các mạch máu. Húng quế giúp tăng khả năng miễn dịch cũng như bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh tiêu hóa khác nhau. Húng quế có chứa tinh dầu giúp bảo vệ chúng ta khỏi rệp và muỗi. Nó là loại tinh dầu rất nổi tiếng với tính chất kháng khuẩn và giúp cơ thể chống lại vi trùng và vi khuẩn.
Ngoài ra, húng quế cũng giàu phốt pho, magiê, canxi, sắt, mangan, chất khoáng và chất flavonoid khác. Húng quế giúp làm sạch cholesterol “xấu”. Loại kháng sinh tự nhiên này dùng lâu dài còn giúp bảo vệ chúng ta khỏi chất gây ung thư khác nhau.

Ngoài ra, uống thường xuyên lá húng quế còn giúp cơ thể chống lại các bệnh như tiêu chảy, táo bón, đau đầu, ho, cảm cúm, bệnh về thận và các bệnh khác. Các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ tin rằng bổ sung húng quế vào chế độ ăn uống giúp làm sạch các mạch máu khỏi cholesterol. Bạn có thể sử dụng húng quế như một chất gia vị và thay thế sốt, phô mai hoặc muối bằng húng quế. Húng quế cũng có thể được thêm vào các món cà ri cay hoặc súp.

Đó là chưa kể, húng quế không chứa calo nên là loại thực phẩm thân thiện với vòng eo. Vì vậy, húng quế là loại thực phẩm giúp quản lý cân nặng hiệu quả.
 
Tuy vậy, cần ghi nhớ rằng một số hợp chất chống oxy hóa và các loại tinh dầu từ húng quế sẽ bị mất nếu sấy khô. Vì vậy, nên dùng loại tươi để đạt được lợi ích tối ưu cho sức khỏe./.
 
Theo Ngọc Lam/Thanh niên
 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công văn số 6748/UBND-NL5

Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập374
  • Hôm nay91,585
  • Tháng hiện tại812,459
  • Tổng lượt truy cập90,875,852
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây