Mâm cơm hôm nay gồm những món ăn như sau:
+ Canh cải trắng nấu nấm
+ Cá basa kho gừng
+ Rau xào thịt gà
+ Thịt ba chỉ luộc
Cùng xem cách nấu những món ăn này như thế nào nhé!
1. Canh cải trắng nấu nấm
Bắp cải trắng (5k) + cà rốt (3k) + nấm đông cô (3k) + gia vị, hành lá (2k) = 13k
Nguyên liệu:
- 300g bắp cải trắng
- 1 củ cà rốt
- 50g nấm đông cô
- Gia vị: bột nêm, muối, đường, hành, tiêu
Cách làm:
- Nâm đông cô ngâm nước cho nở ra rồi rửa sạch.
- Trong thời gian đó, rửa sạch bắp cải trắng, ngâm nước muối loãng.
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, rửa sạch.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho cà rốt và chút muối vào, khi canh sôi cho cải trắng và nấm đông cô vào.
- Khi canh sôi lại lần nữa thì thêm 1 muỗng bột nêm và chút tiêu vào nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng bạn cho hành ngò vào thì tắt bếp.
2. Cá basa kho gừng
Cá basa (20k) + gừng, ớt (2k) = 22k
Nguyên liệu:
- 500g cá ba sa
- 1 tép gừng nhỏ
- 1 quả ớt
- Gia vị: bột nêm, muối, đường
Cách làm:
- Cá basa làm sạch, rửa sạch rồi ướp với nước mắm, đường, nước hàng, gừng và ớt thái sợi trong 20 phút cho cá thấm gia vị.
- Đặt nồi cá lên bếp, kho cá trong 30 phút trên lửa nhỏ.
- Cá chín nước cá sền sệt lại, vị cá đậm đà, beo béo và ấm vị gừng ớt ngon tuyệt.
3. Rau xào thịt gà
Thịt ức gà (12k) + bắp sú, xà lách giòn (10k) + gia vị (1k) = 23k
Nguyên liệu:
- 200g thịt ức gà
- 500g bắp sú + xà lách giòn
- Gia vị: muối, bột nêm, hành, tiêu
Cách làm:
- Bắp sú, cà sốt rửa sạch với nước muối loãng, để ráo rồi thái sợi.
- Xà lách giòn rửa sạch với nước muối, cắt khúc, để ráo.
- Thịt ức gà luộc sơ với muối, vớt ra để nguội rồi xé sợi to.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm đầu hành cho thịt gà vào xào nhanh tay, rồi tiếp tục cho bắp sú, cà rốt vào xào trên lửa vừa khoảng 5 phút.
- Khi rau chín thì nêm nếm gia vị vừa ăn, cho xà lách giòn vào rồi cho tí hạt tiêu và hành lá là hoàn thành món ăn thanh ngọt này rồi đó!
4. Thịt ba chỉ luộc
Nguyên liệu:
- 300g thịt ba rọi (24k)
- 1 chút muối
Cách làm:
- Thịt ba rọi rửa sạch, cho tí muối vào luộc chín.
- Khi thịt chín vớt ra rồi ngâm liền vào nước lạnh. Khi thịt nguội thì vớt ra để ráo.
- Thái thịt mỏng rồi xếp vào đĩa, chấm với nước mắm cay rất ngon.
5. Quýt ngọt
500g quýt ngọt (17k)
- Quýt ngọt rửa sạch, bóc vỏ, trình bày ra đĩa.
Hãy cùng nhìn lại mâm cơm ngon lành của chúng ta nhé!
Theo Emdep.vn