Trong nghiên cứu, các nhà khoa học Nga phát hiện có thể dùng các phân tử có trong ngò tây và thì là để tổng hợp glaziovianin A. Hợp chất này có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
“Nhóm nghiên cứu đã phát triển phương thuốc đơn giản bằng cách tổng hợp glaziovianin A và các chất có cấu trúc tương tự. Chúng đều có khả năng ức chế sự phát triển của khối u ung thư và có nguồn gốc tự nhiên”, ông nói thêm.
Hiện tại, nhiều phương pháp hóa trị diệt ung thư hoạt động khá phức tạp. Chúng sẽ ức chế khối u bằng cách phá vỡ quá trình nhân đôi của tế bào ung thư.
Chúng có thể rẻ hơn rất nhiều vì ngò tây và thì là rất phổ biến. Các bước tổng hợp glaziovianin A cũng không mấy phức tạp./.