Có một số loại thực phẩm, mà khi được thực hiện kèm với một chế độ ăn uống hợp lý lành mạnh, thì có thể giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.
Trong tiết trời lạnh, một số loại thực phẩm sau đây có giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng tránh được cảm lạnh và cúm:
Tỏi: Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại những cơn cảm lạnh thông thường, ngăn ngừa một số bệnh ung thư.
Nấm: Các loại nấm ăn hàng ngày như nấm hương, nấm rơm, nấm kim châm… chứa hợp chất beta-glucans, có chứa nhiều vitamin, hỗ trợ đắc lực cho hệ miễn dịch.
Các loại quả việt quất, quả mâm xôi và quả acai đều chứa chất chống ôxy hóa cao, các vitamin thiết yếu, khoáng chất và chất xơ rất tốt cho sức khỏe.
Trái cây và rau hữu cơ: Trái cây và các loại rau củ có đầy đủ các enzyme, chất chống ôxy hóa, vitamin và khoáng chất để tối ưu hóa hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống chọi được với cái lạnh.
Trà xanh: Chứa một lượng lớn catechins – một chất giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh.
Ngoài ra, để giữ ấm cơ thể và tránh bị cảm lạnh, bạn nên tham khảo những lời khuyên sau:
- Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để giữ tinh thần tỉnh táo
- Luôn giữ tay sạch bằng cách sử dụng xà phòng chống khuẩn, bởi rất nhiều virút gây bệnh có thể lây lan trong không khí, khi bắt tay hay khi sờ tay nắm cửa…
- Thường xuyên tập thể dục, không cần tập nhiều nhưng cần đều đặn, thường xuyên mỗi ngày cũng giúp phòng bệnh.
Trang Thu
Theo Healthinfo
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã