Thông tin được ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng Phòng thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết tại cuộc Họp báo về Kết quả công tác tháng 9 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2015 vào chiều ngày 6/10.
Theo ông Dũng, trong thời gian qua, Thanh tra Bộ đã tiếp tục phối hợp với các sở, ban ngành tại các tỉnh miền Tây kiểm tra giám sát và tiến hành kiểm tra đột xuất theo đơn tố giác.
Thanh tra của Bộ phát hiện ra một chất cấm mới có tên vàng-ô. Người chăn nuôi sử dụng chất trộn vào thức ăn để tạo màu đẹp, giúp chân, da gà có màu vàng bắt mắt. Khi sử dụng thức ăn có chất cấm này, có thể bị ung thư.
Một trong những nguyên nhân khiến người chăn nuôi sử dụng
vàng-ô, theo Ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) chính là tập quán tiêu dùng của người Việt thích ăn những loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt. Trong khi đó, loại thịt sử dụng chất này có màu vàng bắt mắt trên thực tế không làm tăng chất dinh dưỡng ở thịt.
“Đây là phương pháp mới, giúp mọi người phát hiện được việc sử dụng chất cấm ngay tại chuồng một cách nhanh gọn”, ông Dương khẳng định.
Theo Kiều Linh/vinanet.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã