Dự án nghiên cứu này được thực hiện trong vòng 9 năm bởi giáo sư James Dale cùng 5 nghiên cứu sinh thuộc Đại học công nghệ Queensland. Theo đó, nhóm nhiên cứu đã tìm cách tăng hàm lượng chất alpha và beta-carotene trong quả chuối. Chất này khi vào trong cơ thể người sẽ chuyển hóa thành vitamin A, có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe con người.
Những quả “siêu” chuối này đã được thử nghiệm thành công trên những con chuột Mông Cổ. Sau đó được chuyển đến Đại học bang Iowa (Mỹ) để thử nghiệm ở người.
Giáo sư Dale cho biết, nếu Hội đồng khoa học chấp thuận dự án này, “siêu” chuối sẽ được trồng tại các nông trại ở Uganda vào năm 2020, nơi 70% dân số sống nhờ vào loại trái cây này. Công nghệ trồng tương tự có thể được chuyển giao cho các nước như Rwanda, một số khu vực ở nước Cộng hòa Dân chủ Congo, Kenya và Tanzania.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), sự thiếu hụt vitamin A, sắt là nguyên nhân chủ yếu gây mù ở trẻ em và một số vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe của những người dân nghèo ở châu Phi.
Hoàng Anh
Theo chinhphu.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã