- Nước vo gạo là khắc tinh của các loại nghêu, sò, ốc, hến, khiến chúng phải nhả hết chất nhờn, bẩn trước khi luộc. Bạn sẽ có một nồi ốc, hến... thơm phức, sạch tinh nếu ngâm chúng trong nước vo gạo chừng 2-3 tiếng trước khi nấu.
|
- Khi sơ chế các loại hải sản có mùi tanh, hãy dùng nước vo gạo để rửa, bạn sẽ thấy công dụng tức thì.
- Nước vo gạo cũng giúp những loại thực phẩm như măng, da heo, rong biển... mau nhừ. Chỉ cần bạn ngâm chúng trong nước vo gạo pha tí muối trước khi hầm, bạn sẽ tiết kiệm được nhiên liệu.
- Nước vo gạo cũng là chất dưỡng da tuyệt vời. Bạn có thể dùng để rửa mặt, tắm để giảm thiểu sự lão hóa, giúp da sáng trắng hoặc dùng nước vo gạo đặc để đắp mặt nạ. Nước vo gạo đem gội đầu cũng rất tốt cho tóc.
- Nhiều người có thói quen dùng nước vo gạo để đánh răng, vừa hạn chế sâu răng, vừa chống hôi miệng.
- Nước vo gạo đem tưới cây giúp cây tươi tốt, nở hoa rực rỡ hơn.
Theo danviet.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã