Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố (Ninh Thuận) vừa trồng thử nghiệm thành công giống nho ăn tươi NH01-152 (tên khoa học là Mariaue finger) tại một số vùng chuyên canh nho của tỉnh Ninh Thuận.
Đây là giống nho ăn tươi chất lượng cao, rất ngọt với độ đường lên đến 170 Brix), vỏ dày, ít hạt (từ 1-2 hạt/quả), khi chín quả hình bầu dục, màu đỏ tươi đẹp có mùi vị đặc trưng.
Theo tài liệu của Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố, mỗi vụ nho NH01-152 khoảng 115-120 ngày (từ lúc cắt cành đến thu hoạch), tỷ lệ đậu quả cao với năng suất cao đến 12-17 tấn/ha/vụ.
Đánh giá ban đầu của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận, chất lượng của giống nho NH01-152 tương đương với một số nho ăn tươi nước ngoài đang có mặt tại thị trường Việt Nam.
Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố đã lai tạo thành công một số giống nho ăn tươi như: NH01-48 (White Malaga), NH01-93 (Black Queen), NH01-96 (Italia) và giống nho rượu NH02-90 (Syrah) được nông dân Ninh Thuận trồng đại trà từ nhiều năm qua.
Theo Báo Vĩnh Long
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã