Thông thường, tôm nuôi được cho ăn thức ăn chế biến, không đảm bảo tính ổn định vì chúng được làm từ cá đánh bắt.
Chuyên gia Nigel Preston (Australia) cho biết nhóm của ông đã phát hiện một cách để phát triển vi khuẩn biển trong những môi trường có kiểm soát, sau đó biến các vi khuẩn này thành chất phụ gia thực phẩm được gọi là Novacq.
Thực phẩm mới đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, giúp việc hấp thụ thức ăn diễn ra nhanh hơn và do vậy tôm lớn mau hơn. Kết quả thử nghiệm ở tôm tự nhiên và tôm ăn loại thức ăn mới này cho thấy tỷ lệ tăng trưởng ở tôm ăn thức ăn mới lên tới 30-40%.
Công nghệ phát triển vi khuẩn có thể được áp dụng trong nhiều môi trường, đơn giản và không tốn kém, vì vậy các nước đều có thể áp dụng biện pháp này.
Lam Chi
nguồn:http://baodientu.chinhphu.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã