Thực hiện quản lý và truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm, trứng gia cầm
Đề án nhằm mở rộng việc kiểm soát chất lượng, truy xuất nguồn gốc thực phẩm với quy trình quản lý chặt chẽ, minh bạch hóa thông tin từ lúc vật nuôi được sinh ra, chăn nuôi, giết mổ, đóng gói, vận chuyển kinh doanh đến khi tới tay người tiêu dùng, sau thịt heo, TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện đề án quản lý và truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm, trứng gia cầm.
Đến ngày 1/9, thành phố chính thức kiểm soát nguồn thịt gia cầm, trứng gia cầm cung ứng cho thị trường thành phố theo quy định của đề án.
Theo đó, quy trình đề án quản lý và truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm, trứng gia cầm ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng công nghệ mã QR code, vòng niêm phong, điện toán đám mây, tem truy xuất và hệ thống phần mềm quản lý… để nhận diện, truy xuất nguồn gốc, quản lý tất cả thông tin, dữ liệu liên quan đến sản phẩm thịt gia cầm, trứng gia cầm.
Đến nay thành phố đã có hơn 1.749 điểm bán thịt gia cầm, trứng gia cầm đăng ký tham gia truy xuất nguồn gốc với Sở Công thương thành phố. Thành phố sẽ kiểm soát nguồn gốc thịt gia cầm, trứng gia cầm cung ứng cho thị trường thành phố, sản phẩm này phải được truy xuất được nguồn gốc bắt đầu từ ngày 1/9.
Thời gian tới các sở, ban, ngành sẽ mở rộng triển khai Đề án với các mặt hàng thực phẩm khác như thịt bò, rau củ, quả… để khuyến khích sản xuất sản phẩm sạch, đạt chuẩn VietGAP, GlobalGAP và truy xuất nguồn gốc.
Nguồn: nguoichannuoi.com
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã