Cần có giải pháp khoa học phân biệt quả dừa sáp Ông Thạch Phu My cho biết, do trái dừa sáp nằm lẫn trong buồng dừa mà đa số là trái dừa thường nên việc xác định quả nào là sáp hoàn phụ thuộc vào kinh nghiệm nhận dạng của người trồng dừa. “Đây là khó khăn lớn của người trồng dừa, thương lái và cả người tiêu dùng. Ông Lê Văn Truyền cũng đưa ra cảnh báo: “Hiện tại, do sản lượng dừa sáp chưa cao nên sản phẩm được phân phối qua các điểm bán nhỏ lẻ trong và ngoài tỉnh. Tình trạng pha trộn các quả dừa chưa đạt chuẩn sáp vẫn đang xảy ra, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng và doanh nghiệp”. Theo ông, nhà cung cấp sản phẩm dừa sáp cần xây dựng hệ thống phân phối sản phẩm chặt chẽ, đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng. |
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã