Trái tầm bóp là một loại quả dại thường mọc ở các bụi cây, bụi cỏ hay cánh đồng lúa ở Việt Nam. Đây được xem là một loại quả gần như là vô dụng đối với người Việt.
Tuy nhiên, tại Nhật Bản, trái tầm bóp lại được mọi người ví như “vàng”, vì họ tin rằng trong loại quả này chứa rất nhiều chất bổ dưỡng và giúp chữa bệnh. Được biết, ở đất nước này 1 kg tầm bóp có giá khoảng 700.000 đồng.
Một du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đã khiến cư dân mạng “sốc” khi đăng tải một tấm hình về một khay vải gồm 12 quả có giá 1980 yên (hơn 400.000 đồng). Trong khi đó, tại Việt Nam thì loại quả này có giá khá bình dân, chỉ vài chục ngàn đồng cho 1 kg vải.
Lá tía tô xanh khi được xuất khẩu sang Nhật Bản có giá dao động khoảng 500 - 700 đồng/lá. Được biết, với 1 ha trồng loại cây này sẽ cho ra 17-18 triệu chiếc lá, đồng nghĩa với việc bạn sẽ thu về khoảng 2,5 tỷ đồng.
Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cây lục bình ở các hồ nước, ao nước và thường được làm thức ăn cho cá hoặc heo tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi loài cây này “đi sang” Nhật Bản lại có giá không tưởng là 16.000 đồng/cây nhỏ.
Được biết, thanh long là loại trái cây tươi đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Như tìm hiểu thì hiện nay, giá bán lẻ thanh long tại Nhật rơi vào khoảng 180.000-200.000 đồng/kg. Trong khi ở nước ta, có thời điểm giá của mặt hàng này giảm “thê thảm” xuống 2.000 đồng/ kg.
Minh Nhật
Tổng hợp
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã