Tại Đà Nẵng, giá tôm sú nguyên liệu cũng tăng khá mạnh từ 10.000-20.000 đồng/kg (tùy cỡ).
Trong khi đó, giá tôm chân trắng tại Đà Nẵng, Phú Yên và Cà Mau đồng loạt tăng từ 1.000-10.000 đồng/kg (tùy nơi) so với tuần giữa tháng 8/2012.
Nhu cầu thả nuôi tăng cao, trong khi nguồn con giống đang khan hiếm kéo giá tôm càng xanh giống liên tục tăng cao kể từ đầu vụ đến nay.
Hiện giá tôm càng xanh giống do các trại giống trong nước sản xuất được bán với mức giá 170-200 đồng/con, tăng 50-70 đồng/con so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 20-30 đồng/con so với mức giá cách nay nửa tháng.
Đối với tôm càng xanh do Trung Quốc sản xuất, dù giá không tăng so với cùng kỳ năm ngoái nhưng cao hơn giá tôm do Việt Nam sản xuất từ 50-70 đồng/con và hiện được bán với mức giá dao động từ 240-250 đồng/con.
Những người nuôi tôm càng xanh mùa lũ tại huyện Tam Nông (Đồng Tháp) cho biết, giá tôm nội địa tăng mạnh trong khi tôm nhập không tăng là do nông dân chuộng nuôi tôm do các trại giống trong nước sản xuất. Bên cạnh đó, diện tích thả nuôi tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái cũng là nguyên nhân khiến giá tôm càng xanh giống tăng mạnh./.
Đỗ Huyền
Theo vietnamplus.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới
Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố