Nông dân Nguyễn Công Chánh (thôn Phú Nghĩa, xã Ninh Đông) - tổ viên tổ sản xuất rau sạch cho biết: Gia đình tôi làm 3 sào các loại rau cải ngọt, cải đắng, cà, xà lách. Bình quân mỗi ngày bán 50kg cải, 30kg cà và 20kg xà lách, với giá bán giao động từ 4.000 – 22.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, lãi trên 200.000 đồng/ngày. So với trước đây, thu nhập của ông Chánh tăng từ 20.000 – 40.000 đồng/ngày. Ông Nguyễn Thanh Lộc – Giám đốc Công ty TNHHTM – DV Hiệp Nông Phát cho biết, mỗi ngày doanh nghiệp thu mua trên 500kg các loại cây cải ngọt, cải đắng, rau thơm, xà lách, hành lá, bí chanh, bầu, mướp, hẹ. Qua thực hiện công đoạn sơ chế đóng gói, công ty cung cấp cho các trường học, nhà hàng, khách sạn, các khu công nghiệp, bếp ăn tập thể thuộc các huyện Ninh Hòa, Vạn Ninh, Diên Khánh và TP.HCM.
Theo danviet.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã