Trước đó, ngày 28/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế, Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực Hà Tĩnh tổ chức lấy 12 mẫu để kiểm nghiệm phân tích gồm: cá biển các loại, tôm, cua, mực tươi sống, nước biển và rau tại khu vực cảng cá xã Kỳ Phương huyện Kỳ Anh.
Các mẫu sau khi được kiểm nghiệm có kết quả hàm lượng kim loại nặng, thuốc bảo vệ thực vật, cyanide đều nằm trong ngưỡng cho phép.
Đoàn công tác Bộ y tế lấy mẫu tại xã Kỳ Phương
Cũng trong ngày 1/5, tại bãi biển Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Dương Tất Thắng sau cuộc làm việc đã mời đoàn cán bộ Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Cục Quản lý môi trường, Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế) ăn trưa với các món hải sản nổi tiếng ở Thiên Cầm.
Theo tìm hiểu của PV Tiền phong, chiều ngày 1/5 và 2/5, trên các bãi tắm ở Hà Tĩnh như Xuân Thành (Nghi Xuân), Thạch Bằng (Lộc Hà), Thạch Hải (Thạch Hà), Thiên Cầm (Cẩm Xuyên), Kỳ Xuân (Kỳ Anh) rất đông người dân và du khách đổ về tắm biển và thức hải sản.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới
Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố