![]() |
Đu đủ thái ruột vàng phục vụ tết |
Trong đó, đu đủ thái ruột vàng đã được chọn trồng chủ yếu ở 2 xã Thiện Mỹ và Lục Sĩ Thành.
Theo các nhà vườn, để có đu đủ phục vụ đúng vào dịp tết, thì ngay từ tháng 6 bắt đầu ươm giống sau 6 hoặc 7 tháng trồng thì thu hoạch. Đu đủ thái ruột vàng có đặc điểm trái sai, cao khoảng 60 cm là bắt đầu cho trái. Cây ít nhất cũng trên 20 trái, những cây sai trái trên 30 kg. Vốn đầu tư mỗi công đu đủ khoảng 15 triệu đồng. Nếu được giá 6-7 ngàn đồng/kg thì nông dân có lời.
Nông dân Nguyễn Văn Phục, ở ấp Đục Dông, xã Thiện Mỹ (huyện Trà Ôn). Trước đây, trên diện tích trồng lúa năng suất thất thường, và giá lúa hay bấp bênh. Với quyết tâm vươn lên thoát nghèo, anh Phục đã mạnh dạn đầu tư trồng đu đủ thái ruột vàng. Nhờ thực hiện tốt khâu chăm sóc nên đến nay diện tích đu đủ đang phát triển rất tốt và cho năng suất khá cao hứa hẹn mùa bội thu trong dịp tết nguyên đán này.
Theo nongnghiep.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới
Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố