Học tập đạo đức HCM

Thán phục cách làm của “Giám đốc tôm khô” giàu nhiệt huyết

Thứ hai - 26/02/2018 07:49
Đến xã Tân Ân (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) nhắc đến ông Bùi Văn Chương - Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Tôm khô Tân Phát Lợi, thì ai nấy cũng tỏ ra thán phục. Bởi chính ông là người có công lớn trong việc đưa sản phẩm tôm khô của xã viên đi đến khắp mọi miền đất nước.

Được biết, sau gần 6 năm đi vào hoạt động, hiện tổng doanh số bán ra của HTX  đạt hàng tỷ đồng/năm, lợi nhuận mỗi xã viên trên 70 triệu đồng/năm, bình quân thu nhập của người lao động 3,5 - 4 triệu đồng/tháng. Các sản phẩm của HTX Tân Phát Lợi được tỉnh Cà Mau trao giấy chứng nhận là sản phẩm tiêu biểu nông nghiệp, nông thôn nhiều năm liền. Hiện trung bình mỗi ngày HTX cung ứng ra thị trường khoảng 300kg tôm khô thành phẩm, dịp tết thì khoảng 500kg/ngày.

Tiền thân của HTX là tổ hợp tác sản xuất tôm khô Tân Phát Lợi, thành lập năm 2011. Những ngày đó, chính ông Chương là người đi đầu vận động bà con sản xuất tôm khô tại địa phương tham gia vào HTX, nhằm tập trung nguồn hàng, đủ điều kiện cung ứng cho những khách hàng lớn.

 than phuc cach lam cua “giam doc tom kho” giau nhiet huyet hinh anh 1

Ông Chương luôn trăn trở về việc phát triển thương hiệu tôm khô Rạch Gốc. ảnh: Chúc Ly

Ông Chương cho hay: Thời gian đầu do điều kiện sản xuất còn hạn chế, vốn còn ít nên các hộ chủ yếu sản xuất tôm khô thủ công. Qua thời gian phát triển, từ một tổ hợp tác đến năm 2012 đã phát triển thành HTX với 7 thành viên, với công nghệ sản xuất ngày càng cải tiến.

“Hiện HTX tôm Khô Tân Phát Lợi chế biến các loại đặc sản: Tôm khô tách vỏ, tôm khô nguyên vỏ, tôm thẻ lụi khô, tôm khô chà bông… Bằng những con tôm còn sống, HTX cho ra những sản phẩm chất lượng thơm ngon, ngọt dẻo không sử dụng phẩm màu hóa chất” - ông Chương cho hay.

Được biết, hiện HTX đã đầu tư phương tiện máy móc hiện đại đáp ứng yêu cầu sản xuất đạt tiêu chuẩn chung, từ các khâu chế biến rửa, luộc, sấy, đập vỏ, máy ra bóng đến khâu đóng gói (hút chân không). Trong đó, cơ sở của ông Chương luôn là nơi đi đầu.

Cũng theo ông Chương, ngoài nâng cao chất lượng con tôm khô và khẳng định thương hiệu, về mẫu mã luôn được ông chú trọng. Để tiện lợi trong cung – cầu, ông Chương cũng là người đưa ra sáng kiến đóng hộp sản phẩm đa dạng về trọng lượng, từ 100g, 200g, 300gr, 500g và 1kg. Từ đó đã tạo thuận lợi cho các đại lý cung cho khách hàng theo yêu cầu.

Chính sự đa dạng về chủng loại, đã giúp đưa sản phẩm tôm khô của HTX vào được siêu thị Saigon Co.op, Oramica, Công ty Thực phẩm 3 miền và nhiều chợ đầu mối lớn khác trong và ngoài tỉnh.

Theo danviet.vn

 

 

 
 
 
 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công văn số 6748/UBND-NL5

Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập252
  • Hôm nay91,585
  • Tháng hiện tại807,542
  • Tổng lượt truy cập90,870,935
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây