Dây chuyền sản xuất bánh đa vừng Nguyên Lâm của anh Lê Văn Duẩn, ở xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh
Để xây dựng sản phẩm bánh đa vừng Nguyên Lâm tham gia chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, anh Lê Văn Duẩn, ở xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh đã đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại để tăng năng suất, chất lượng, đồng thời, tăng cường kết nối thị trường để tiêu thụ sản phẩm. Trung bình mỗi ngày cơ sở sản xuất được hơn 12.000 chiếc bánh cung cấp ra thị trường. Hiện nay, bánh đa vừng Nguyên Lâm đã có mặt trên thị trường các tỉnh trong nước.
Năm 2020, huyện Kỳ Anh có 7 sản phẩm đăng ký tham gia chương trình Ocop của tỉnh. Hiện nay, các chủ cơ sở đều tập trung mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng các sản phẩm, tăng cường quảng bá để từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường. Cùng với đó, UBND huyện Kỳ Anh cũng đang hỗ trợ các chủ cơ sở hoàn thiện hồ sơ, để chuẩn bị đánh giá phân hạng sản phẩm.
Các sản phẩm đạt chuẩn 3 sao cũng được tập trung nâng cao chất lượng
Cùng với tập trung hoàn thiện hồ sơ để xây dựng các sản phẩm mới, hiện nay, huyện Kỳ Anh cũng nâng cấp 9 sản phẩm Ocop đã đạt chuẩn 3 sao; nâng cao chất lượng từng sản phẩm, hình thành chuỗi liên kết từ vùng nguyên liệu đến quy trình sản xuất và tìm kiếm đầu ra các sản phẩm nhằm tạo sự phát triển bền vững./.
Hà Vân - Mạnh Thức/HTTV
http://hatinhtv.vn/
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã