Học tập đạo đức HCM

Rượu Hương Lúa Xóm Dừa đạt chuẩn 3 sao OCOP cấp tỉnh

Thứ tư - 30/12/2020 01:08
Được chắt lọc tinh túy từ những hạt gạo sạch kết hợp với công thức pha chế gia truyền của gia đình đã cho ra đời thương hiệu rượu Hương Lúa Xóm Dừa được nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng.



Kiểu dáng bao bì rượu được trang trí đẹp mắt.

Rượu Hương Lúa Xóm Dừa có mặt trên thị trường từ năm 2015, do Công ty TNHH MTV Nguyễn Gia (phường 8, thành phố Cà Mau) của anh Nguyễn Chí Dũng sản xuất. Là người con của quê hương Đầm Dơi nơi có nghề nấu rượu truyền thống của gia đình, từ nhỏ anh Dũng đã được bà ngoại, mẹ dạy cho cách nấu và chưng cất rượu từ cách làm truyền thống. Nhận thấy làm rượu truyền thống dần mai một, nhất là rượu Xóm Dừa của quê hương đã đi vào quên lãng nên anh Dũng quyết tâm khôi phục lại nghề sản xuất rượu truyền thống nhưng theo cách khác. Không làm theo cách thủ công, nhỏ lẻ mà anh Dũng đầu tư hệ thống máy móc hiện đại từ nấu cơm, chưng cất, lọc độc tố, chiết rót và đóng chai. Trong đó, chỉ có khâu trộn và ủ men là được làm thủ công.

Để sản xuất rượu được đảm bảo nhu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm và khẩu vị của khách hàng khó tính như hiện nay, nguyên liệu chính làm nên rượu là gạo được anh Dũng lựa chọn từ hợp tác xã sản xuất gạo sạch trên địa bàn tỉnh. Gạo sau khi được đưa vào máy nấu chín, để nguội và tiến hành cho vào thùng ủ men trong thời gian 20 ngày. Sau đó, đến giai đoạn chưng cất thành rượu. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, rượu sẽ đưa vào hệ thống lọc bỏ tạp chất và cuối cùng là giai đoạn chiết rót, đóng chai.


 

Anh Dũng kiểm tra chất lượng các thùng ủ men.

Anh Nguyễn Chí Dũng cho biết: “Nếu làm theo thủ công không thể đáp ứng nhu cầu khách hàng. Do đó, công ty đã đầu tư mua sắm mày móc để sản xuất. Cho dù rượu Hương Lúa Xóm Dừa làm bằng phương tiện máy móc nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống của rượu. Hiện nay, rượu Hương Lúa Xóm Dừa đã được xuất bán nhiều nơi trong tỉnh và các tỉnh thành trong cả nước. Bình quân mỗi năm, cơ sở xuất bán khoảng 12.000 lít rượu từ rượu đóng chai thành phẩm cho khách làm quà biếu vừa xuất bán theo số lượng can 5 lít – 20 lít. Hiện nay, tôi đã đầu tư lại toàn bộ hệ thống máy móc với công suất lớn hơn để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và dự kiến cho ra thị trường các sản phẩm mới trong thời gian tới”.

Theo Kim Nhiên/camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công văn số 6748/UBND-NL5

Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập157
  • Hôm nay38,591
  • Tháng hiện tại908,180
  • Tổng lượt truy cập90,971,573
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây