Hiện tại, diện tích trồng rau màu trên địa bàn tỉnh khoảng 20.000ha, sản lượng cung cấp hàng năm hơn 22.000 tấn rau màu các loại. Riêng mô hình “Sản xuất rau màu theo hướng an toàn thực phẩm gắn với sơ chế và đóng gói” đang được Trung tâm Khuyến nông tỉnh thực hiện tại 3 địa phương, trong đó, ở thành phố Vị Thanh là sản xuất rau ăn lá, diện tích 0,5ha của 8 hộ; huyện Châu Thành A là rẫy dây ăn trái như dưa leo, khổ qua, với diện tích 1ha của 4 hộ và huyện Châu Thành là dưa hấu phục vụ tết, diện tích 1ha của 2 hộ. |
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới
Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố