Học tập đạo đức HCM

Kỳ Ninh khôi phục sản xuất, thu mua thủy hải sản, chế biến nước mắm

Thứ năm - 10/08/2017 03:54
Bên cạnh việc tập trung hoàn thành chi trả tiền bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển cho bà con nhân dân bị ảnh hưởng.Thời gian qua, hoạt động sản xuất, thu mua và chế biến hải sản tại xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh đã có những dấu hiệu khởi sắc.
Kỳ Ninh khôi phục sản xuất, thu mua thủy hải sản, chế biến nước mắm
Mặc dù chỉ thu mua đươc từ 5-10 tấn cá mỗi ngày nhưng cơ sở thu mua hải sản, sản xuất nước mắm của chị Đặng Thị Luận, thôn Tiến Thắng, xã Kỳ Ninh đã giải quyết việc làm thường xuyên cho hơn 20 lao động với thu nhập bình quân từ 3,5 - 4 triệu đồng/tháng. Được sự hỗ trợ của Nhà nước cũng như nỗ lực của mỗi một cơ sở sản xuất, đến thời điểm này năng lực sản xuất và chế biến hải sản của Kỳ Ninh đã cơ bản phục hồi. Chỉ tính từ đầu năm đến nay xã Kỳ Ninh đã khai thác, sản xuất và chế biến được trên 1.275 tấn hải sản, trong đó thu mua 600/600 tấn hải sản để chế biến và tiêu thụ được 275 nghìn lít nước mắm.
Một số hình ảnh khai thác hải sản của ngư dân


 
 




Tuy nhiên, tâm lý e ngại của thị trường vẫn là một trong những băn khoăn của các cơ sở thu mua, chế biến thủy hải sản.Chị Đặng Thị Luận, thôn Tiến Thắng, xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh cho biết “mặc dù bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển, nhưng cơ sở thu mua, sản xuất nước mắm của gia đình tôi vẫn cố gắng duy trì để tạo công ăn việc làm cho bà con và thu mua hải sản của ngư dân. Trước đây, mỗi ngày chúng tôi xuất 2-3 nghìn lít nước mắm phục vụ thị trường trong và ngoài tỉnh nhưng hiện nay do khách hàng vẫn còn e ngại nên lượng tiêu thụ chỉ bằng 50-60%”.
Thời gian tới, cùng với việc triển khai các giải pháp để người dân tiếp cận các nguồn vốn vay hỗ trợ tái sản xuất sau sự cố môi trường biển, công tác giám sát kiểm tra an toàn thực phẩm cũng như hỗ trợ năng lực chế biến sẽ được xã Kỳ Ninh nói riêng, TX Kỳ Anh nói chung tập trung thực hiện. Tuy nhiên, nhân tố quyết định vẫn là sự chủ động và tinh thần vượt khó của các cơ sở sản xuất, thu mua, chế biến hải sản trên địa bàn. 
Minh Hằng-Nguyễn Đức/Đài TX Kỳ Anh
 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công văn số 6748/UBND-NL5

Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập380
  • Hôm nay47,044
  • Tháng hiện tại736,829
  • Tổng lượt truy cập90,800,222
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây