Tương ứng theo đó, từ 22,5% của năm 2013, thị trường Mỹ đã vươn lên chiếm hơn 30% thị phần xuất khẩu tôm của Việt Nam trong nửa đầu năm 2014.
Có được kết quả ấn tượng này chính là nhờ tăng trưởng vượt bật của tôm thẻ chân trắng.
Thống kê từ Hải quan cho thấy, 6 tháng đầu năm 2014, giá trị xuất khẩu tôm chân trắng chiếm tới 75% trong tổng lượng tôm xuất khẩu sang Mỹ và tăng 212% so với cùng kỳ năm 2013. Xuất khẩu tôm sú sang Mỹ trong giai đoạn này chỉ chiếm 26,6% và tăng 26%.
Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam, do nguồn cung tôm thẻ chân trắng từ Thái Lan thiếu hụt đã tạo điều kiện thuận lợi cho tôm thẻ chân trắng Việt Nam gia tăng thị phần ở Mỹ. Dự báo mặt hàng này sẽ tiếp tục tăng trưởng ở Mỹ trong thời gian tới.Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã