Học tập đạo đức HCM

Tiếp cận mới trong phương thức chế biến, củ cải sấy ở huyện Cẩm Xuyên bán tới đâu được người tiêu dùng lựa chọn tới đó

Thứ hai - 18/10/2021 07:10
Nằm trong phạm vi hoạt động kinh doanh của mình, Hợp tác xã Thương mại, dịch vụ tổng hợp và chăn nuôi Hà Trung đã mạnh đầu tư cơ sở vật chất và kỹ thuật sản xuất ra sản phẩm củ cải sấy. Tuy mới xuất hiện trên hệ thống gian hàng Việt nhưng sản phẩm đã có lượng tiêu thụ khá ổn định.

Củ cải trắng được ví như “nhân sâm mùa đông”, nó có rất nhiều tác dụng trong việc cung cấp dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe và chữa bệnh cho con người. Với các công dụng như: Làm giảm Cholesterol; có tác dụng giảm đau; hỗ trợ gan hoạt động tốt; ngăn ngừa bệnh tim mạch; tốt cho não bộ; khả năng chống ung thư; phòng tránh thiếu máu; giảm béo; chống lão hóa da…

Củ cải sấy

Xuất phát từ công dụng thiết thực ấy và nằm trong chuỗi hoạt động sản xuất của mình, chị Nguyễn Thị Hà - Giám đốc Hợp tác xã Thương mại, dịch vụ tổng hợp và chăn nuôi Hà Trung đã mạnh dạn đầu tư, chuyển đổi phương thức sản xuất chế biến thành công sản phẩm củ cải sấy để bán trên thị trường.

Chị Hà cho biết: Sản phẩm củ cải trắng được sản xuất có những thời điểm khó tiêu thụ, có những lúc có thể nói là giá rẻ, mà việc bảo quản khó khăn nên tôi đã mạnh dạn tìm tòi, cố gắng học hỏi và được một người bạn ở Hà Nội cho học hỏi kinh nghiệm để chế biến củ cải sấy để áp dụng tại cơ sở của mình.

Nói là làm, chị đã chuyển đổi một số diện tích sang trồng củ cải trắng và đầu tư gần 100 triệu đồng để mua máy móc và xây xưởng chế biến củ cải sấy. Hiện tại Hợp tác xã Thương mại, dịch vụ tổng hợp và chăn nuôi Hà Trung đang là Hợp tác xã có diện tích sản xuất rau củ theo tiêu chuẩn VietGAP lớn nhất huyện Cẩm Xuyên.

Dẫn chúng tôi vào xưởng chế biến củ cải sấy, chị nói tiếp: Để tạo ra được một sản phẩm củ cải trắng hoàn chỉnh, thơm, ngon nức mũi thì việc tuyển lựa đầu vào của những củ cải cũng khâu rất quan trọng. Theo đó, những củ cải được đưa vào lò đều là những củ cải to, đều màu, không bị sâu, không bị dập nát. Tuyển lựa xong củ cải sẽ được rửa sạch, cắt rễ, gọt vỏ kĩ càng và thái thành sợi, ngâm tẩm gia vị rồi được đưa lên lò sấy ở nhiệt độ 40 - 60oC trong vòng 10 tiếng đồng hồ. Sấy xong củ cải sẽ được đóng gói, dán tem, nhãn mác, hút chân không và xuất ra thị trường. Với giá bán 300 nghìn đồng/kg.

 Nói về những dự định trong thời gian tới, chị Nguyễn Thị Hà cho biết: Hợp tác xã sẽ đa dạng các sản phẩm củ, quả sấy từ các loại như cà rốt, bí đao…

Hà Trần/https://sonongnghiep.hatinh.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công văn số 6748/UBND-NL5

Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập111
  • Hôm nay22,283
  • Tháng hiện tại1,035,670
  • Tổng lượt truy cập91,099,063
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây