Chuẩn bị nguyên liệu:
150gr khoai lang tím gọt vỏ, cắt miếng nhỏ
150gr khoai lang vàng gọt vỏ, cắt miếng nhỏ
320gr bột năng (chia làm 2 phần bằng nhau)
20ml nước (chia làm 2 phần bằng nhau)
120gr đường
165ml nước dừa
Vừng rang
Hướng dẫn cách làm:
Đầu tiên, bạn cho khoai lang tím và khoai lang vàng vào nồi hấp trong 10 phút cho chín rồi lấy ra. Nên tách riêng từng loại khoai để không bị trộn màu với nhau.
Cho khoai lang tím ra 1 cái tô nhỏ, dùng nĩa nghiền nhuyễn rồi cho thêm 160gr bột năng và 10ml nước vào tô, trộn đều để thu được 1 hỗn hợp bột đồng nhất.
Làm tương tự với phần khoai lang vàng và phần bột năng, nước còn lại.
Đặt 1 nồi nước lên bếp, đun cho sôi rồi viên từng viên hỗn hợp bột khoai lang vàng và khoai lang tím cho vào nồi luộc chín. Khi viên khoai chín, nổi lên thì vớt ra.
Làm nước cốt bằng cách, đặt 1 nồi nước lên bếp, cho vào nồi đường và nước cốt dừa, đun cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
Cho viên khoai đã luộc chín ra tô rồi rưới hỗn hợp nước cốt vào vào, rắc thêm vừng rang lên phía trên nữa là hoàn thành!
Chúc các bạn thành công!
Nguyễn Hà
http://doanhnghiepvn.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã