Tô mì do một trung tâm thương mại ở Đà Nẵng thực hiện sáng 29/3, nhằm quảng bá ẩm thực du lịch của người miền Trung đến bạn bè trong nước và Quốc tế.
Ngoài thành phần chính là mì và thịt gà, các đầu bếp còn dùng đến 10 kg rau sống, 5 búp chuối, 4 lít dầu phụng, 2 quả trứng đà điểu… Tất cả nguyên liệu đều được mua tại vườn nhà ở Quảng Nam.
Suốt 4 giờ thực hiện các công đoạn từ hầm thịt gà, luộc trứng đà điểu…, cuối cùng tô mì được nghệ nhân Nguyễn Thị Hồng (37 tuổi) trình bày trong một cái bát đường kính 0,9 m, cao 0,45 m (chưa kể đế).
Đi kèm là hai chiếc đĩa, mỗi đĩa có đường kính 1 m để đựng rau sống và bánh tráng nướng, cùng 4 đôi đũa tre dài 1,2 m.
Ông Trần Thanh Phương, đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam cho biết, đã có nhiều kỷ lục về ẩm thực được xác lập như tô cháo, chiếc bánh xèo lớn nhất… nhưng đây là lần đầu tiên một tô mì Quảng mang nét ẩm thực đặc trưng của người dân xứ này được công nhận kỷ lục.
“Theo dõi quá trình chế biến và trình bày tô mì Quảng, tôi thấy hương vị của món ăn này khác biệt hoàn toàn với hủ tiếu của Sài Gòn, phở Hà Nội hay bún bò Huế. Nhờ đó kích thích khẩu vị người thưởng thức”, ông Phương nói.
(Theo VnExpress)
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới
Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố