Học tập đạo đức HCM

8 sản phẩm đủ điều kiện trình Chủ tịch UBND tỉnh công nhận OCOP 4 sao

Thứ bảy - 14/09/2024 07:50
Chiều ngày 13/9, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp tỉnh năm 2024.
 
1 2
Toàn cảnh cuộc họp Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Việt, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh - Phó Chủ Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có thành viên Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2024; Lãnh đạo UBND, Văn phòng Điều phối NTM các huyện: Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Nghi Xuân, Kỳ Anh, Hương Sơn.
2 3
Các đại biểu tham dự cuộc họp đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2024
 
Phát biểu khai mại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho rằng: Sau 5 năm thực hiện Chương trình OCOP đã đạt được một số kết quả quan trọng, tạo sức lan tỏa lớn, góp phần tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn, gia tăng giá trị sản phẩm.
 
3 2
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại cuộc họp

Các sản phẩm sau khi đạt chuẩn đều tăng trưởng nhanh, doanh số bán hàng bình quân tăng 40%, có sản phẩm tăng 2-4 lần, nhiều sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn và dần khẳng định được thương hiệu ở thị trường trong và ngoài nước.
 
Năm 2023, 2024 Hội đồng đánh giá, phân hạng cấp huyện đã đánh giá, phân hạng và công nhận 161 sản phẩm (gồm: 103 sản phẩm mới, 58 sản phẩm đánh giá lại) theo bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm quy định tại Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 24/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có 08 sản phẩm đạt từ 70 điểm trở lên đề nghị đánh giá, phân hạng 4 sao, gồm: Cu đơ Phong Nga, Miến gạo Hương Tâm, Trà gạo lứt OMEGA An Phát (huyện Thạch Hà); Tôm nõn khô Hoa Linh Chi (huyện Nghi Xuân); Mật ong Cường Nga (huyện Hương Sơn); Nước mắm Phú Sáng (huyện Cẩm Xuyên); Nước mắm Kỳ Phú và Bánh đa vừng Nguyên Lâm (huyện Kỳ Anh).  
 
Trên cơ sở đề xuất của UBND các huyện, Tổ tư vấn hội đồng đã thẩm định, soát xét hồ sơ sản phẩm; Hội đồng đánh giá và tổ tư vấn đã đi kiểm tra thực tế tại các cơ sở và tổng hợp kết quả trình Hội đồng đánh giá, phân hạng 8 sản phẩm đủ điều kiện đánh giá, phân hạng cấp tỉnh.
 
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND đề nghị các thành viên Hội đồng thực hiện theo đúng quy chế đánh giá sản phẩm đã ban hành, làm việc công tâm, minh bạch để việc đánh giá sản phẩm đảm bảo đúng thực chất theo đúng phương châm thực hiện Chương trình “OCOP Hà Tĩnh - Chất lượng làm nên thương hiệu”.     
   
UBND các huyện, thành phố, thị xã theo dõi, hướng dẫn các cơ sở tham gia thực hiện đánh giá phân hạng; các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá phân hạng phải tuân thủ các quy định của Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP.
 
4 2
Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn Phòng Điều phối NTM tỉnh Nguyễn Văn Việt và các thành viên Hội đồng tham quan  các sản phẩm

Tại cuộc họp các thành viên Hội đồng đã góp ý cho các chủ cơ sở hoàn thiện các điều kiện như: Nâng cao chất lượng, nhãn mác, bao bì, vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyên truyền quảng bá mở rộng thị trường tiêu thụ.
Căn cứ vào kết quả đánh giá, chấm điểm phân hạng sản phẩm OCOP dựa trên bộ tiêu chí theo Quyết định 148/QĐ-TTg ngày 24/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ, hội đồng đánh giá 8 sản phẩm đều đạt trên 70 điểm, đủ tiêu chuẩn để trình UBND tỉnh công nhận sản phẩm đạt OCOP 4 cấp tỉnh.
 
5 2
Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn Phòng Điều phối NTM tỉnh Nguyễn Văn Việt
phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Việt, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh - Phó Chủ Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đề nghị các cơ sở tiếp tục khắc phục, hoàn thiện các nội dung Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đã lưu ý; Tổ tư vấn hoàn chỉnh hồ sơ gửi hội đồng; các sản phẩm đủ điều kiện công nhận OCOP 4 sao tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại để phát triển sản phẩm, tăng thu nhập.
 
Đề nghị các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, giám sát, kiểm tra các cơ sở theo quy định; các địa phương tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, hướng dẫn phát triển các sản phẩm, nhất là các sản phẩm có tiềm năng để nâng hạng sao, nâng về quy mô sản xuất, chất lượng sản phẩm.

​​​​​​​Ngô Thắng
Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá

5 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Văn bản ban hành

Công văn số 6748/UBND-NL5

Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập67
  • Hôm nay25,087
  • Tháng hiện tại683,156
  • Tổng lượt truy cập90,746,549
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây