Lễ ký kết biên bản |
Hai địa phương thống nhất hợp tác xây dựng, phát triển các chuỗi cung ứng thực phẩm nông - lâm - thủy sản an toàn từ khâu sản xuất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đến các cửa hàng bán sản phẩm tại TP. Đà Nẵng.
Cụ thể, hai bên sẽ phối hợp kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở/vùng sản xuất rau quả, chăn nuôi, thủy sản trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có cung ứng sản phẩm cho thị trường Đà Nẵng và các cơ sở kinh doanh ở Đà Nẵng nhập hàng hóa nông sản từ tỉnh Quảng Nam; phối hợp truy xuất nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm và xử lý các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm theo quy định.
Đồng thời, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất an toàn của tỉnh Quảng Nam tiếp cận thị trường Đà Nẵng thông qua các chương trình hội chợ, hội thảo, liên kết với doanh nghiệp Đà Nẵng hoặc tiếp cận các hệ thống phân phối như chợ đầu mối, siêu thị, cửa hàng phân phối nông sản an toàn… trên địa bàn TP. Đà Nẵng; và tăng cường trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm quản lý, thông tin nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất và tiêu thụ nông sản an toàn.
Được biết, ngành nông nghiệp của tỉnh Quảng Nam hằng năm cung ứng cho thị trường hơn 100.000 tấn sản phẩm thủy sản, gần 240.000 tấn rau củ quả, và hơn 60.000 tấn sản phẩm thịt gia súc, gia cầm; trong đó cung cấp cho Đà Nẵng khoảng 6.000 tấn rau củ quả, 5.000 tấn thịt heo, 400 tấn thịt gia cầm và 4.000 tấn thịt bò bê thui...
Theo: Đăng Bình/nongnghiep.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã