Trong không khí nồng ấm, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã thông báo nhanh kết quả, thành công của phiên họp lần thứ 16 của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Mông Cổ.
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường đã có buổi gặp gỡ với Đại sứ Đoàn Thị Hương về việc thúc đẩy xuất khẩu nông sản Việt Nam vào Mông Cổ. Ảnh: Lê Chiên
Bộ trưởng cho biết, hai bên đã tập trung thảo luận các vấn đề lớn về hợp tác giữa Việt Nam và Mông Cổ, bao gồm: Quan hệ chính trị, ngoại giao, quốc phòng và an ninh; kinh tế, thương mại và đầu tư; nông nghiệp, phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu; khoa học và công nghệ; thông tin và truyền thông; giao thông vận tải; giáo dục, văn hóa, thể thao và du lịch; lao động và y tế. Trên cơ sở đó hai bên đã thống nhất 34 nội dung hợp tác trong thời gian tới bao gồm các lĩnh vực: chính trị, ngoại giao, quốc phòng và an ninh; kinh tế thương mại và đầu tư; nông nghiệp và phòng chống thiên tai…
Bộ trưởng đánh giá cao công tác phối hợp phục vụ của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ; từ việc tham gia xây dựng chương trình, tham gia phiên họp và đưa, đón Đoàn đều được Đại sứ quán chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo…
"Sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã góp phần rất lớn vào thành công của kỳ họp…Bộ trưởng mong rằng, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ sẽ là cầu nối để tăng cường quan hệ giữa hai nước; là đầu mối để các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường đầu tư vào Mông cũng như các doanh nghiệp của Mông Cổ đầu tư vào Việt Nam"- Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết.
Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, trong khuôn khổ nội dung hai bên đã thỏa thuận ký kết hợp tác, Đại sứ quán cần đóng góp tích cực vào việc tổ chức các cuộc gặp gỡ song phương giữa các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuốc thú y, vắc xin; sản xuất kinh doanh thịt gia súc, thịt và trứng gia cầm, mật ong. Đồng thời, Đại sứ quán cần tham mưu triển khai tốt thỏa thuận mở cửa thị trường, liên kết thị trường xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam sang Mông Cổ như gạo, chè, cà phê, quả tươi (thanh long, nhãn, sầu riêng, măng cụt, vải, xoài, chanh leo, dừa, chuối). quả chế biến, nước trái cây đóng hộp, thịt lợn, thịt gà, trứng gia cầm mật ong và thủy sản.
Chăn nuôi gia súc trên thảo nguyên là thế mạnh của Mông Cổ.
"Mỗi cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán phải là một sứ giả quảng bá văn hóa Việt Nam đến đất nước Mông Cổ và bạn bè quốc tế; Đại sứ quán phải tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Mông Cổ ngày càng phát triển… Đối với 34 nội dung hợp tác mà hai bên đã thỏa thuận ký kết, Đại sứ quán cần theo dõi để xúc tiến thực hiện tốt những cam kết đó"- ông Cường nói.
Thay mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ, Đại sứ Đoàn Thị Hương cảm ơn sự quan tâm của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cùng các thành viên trong Đoàn. Đại sứ hứa sẽ cùng với cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán đoàn kết, cố gắng nỗ lực và thực hiện tốt ý kiến chỉ đạo trên của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường.
Theo: Lê Chiên/danviet.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã