Hoạt động này nằm trong chương trình Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội, diễn ra từ ngày 12-18/8), do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) tổ chức.
Ban Tổ chức chương trình cho biết, các loại nông sản an toàn, đặc sản của Nam Bộ được giới thiệu tại tuần lễ khá phong phú, đa dạng với khoảng 100 mặt hàng, tiêu biểu như bưởi da xanh Bến Tre, dừa xiêm Bến Tre, dưa lưới Bình Dương, cam xoàn Tiền Giang, nước mắm Phú Quốc…
Ông Nguyễn Văn Chí, Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, mục đích của hoạt động này nhằm giúp người tiêu dùng Thủ đô nhận diện được các sản phẩm nông sản bảo đảm an toàn thực phẩm, các mặt hàng đặc sản có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ, chỉ dẫn địa lý của khu vực Nam Bộ. Đồng thời, giúp tháo gỡ đầu ra cho các sản phẩm an toàn của các tỉnh Nam Bộ.
Trong khuôn khổ của chương trình còn diễn ra hội thảo tăng cường công tác xúc tiến thương mại nông nghiệp giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố và ký kết biên bản hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến thương mại giữa Sở NN&PTNT Hà Nội và Sở NN&PTNT một số tỉnh, thành phố.
Đồng thời ký kết biên bản hợp tác giữa các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp phân phối nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản vùng miền.
Theo Đỗ Hương/baochinhphu.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã