Thời gian qua, Bộ NN&PTNT cùng các bộ, ngành, địa phương đã tích cực thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) và thu được những kết quả quan trọng. Tuy nhiên, vấn đề VSATTP vẫn còn gây tâm lý bất an cho người tiêu dùng, nhất là thời gian gần đây liên tiếp phát hiện các vụ việc sử dụng chất cấm trong nuôi trồng, chế biến và bảo quản thực phẩm. Chính vì vậy, lễ phát động nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bảo đảm cung cấp đến người tiêu dùng thực phẩm an toàn, rõ nguồn gốc. Đồng thời tăng cường vai trò trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước về ATTP.
Công đoàn ngành NN&PTNT Việt Nam kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành tích cực hưởng ứng năm ATTP, vì sức khỏe cộng đồng “Nói không với thực phẩm bẩn”.
Cụ thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ATTP đến tất cả các nhóm đối tượng như người sản xuất, kinh doanh, chế biến, nhà quản lý, người tiêu dùng thực phẩm…; kiên quyết đấu tranh, bài trừ các hành vi buôn bán, lưu hành sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm không rõ nguồn gốc; công tác tuyên truyền phải triển khai sâu rộng, phù hợp với từng đối tượng, địa bàn dân cư; kêu gọi mọi người nếu phát hiện các dấu hiệu vi phạm cần mạnh dạn đấu tranh, tẩy chay và báo với cơ quan chức năng để kịp thời xử lý; đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu nông sản an toàn tới tay người tiêu dùng và giới thiệu các địa chỉ bán nông sản đã được kiểm soát ATTP…
Ngay tại buổi lễ, phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn và vật tư nông nghiệp lần thứ 3 đã khai mạc tại Khu hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (số 489, đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội).
Diễn ra trong 3 ngày (24-26/6), phiên chợ quy tụ gần 100 gian hàng với các mặt hàng nông sản, thực phẩm, đồ uống phong phú như rau, củ, quả, cá, trứng, đồ hộp, bánh kẹo, cà phê, chè, nước trái cây, sữa… Tất cả các sản phẩm đều được kiểm soát chặt chẽ trước khi đem bán.
Cũng tại lễ phát động, đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng cung cấp sản phẩm tại các địa phương, các đầu mối tiêu thụ tại các khu công nghiệp tập trung, các chuỗi nhà hàng, siêu thị, hệ thống các nhà trường, bệnh viện trong khu vực có nhu cầu tiêu thụ thường xuyên các sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn theo chuỗi. Tất cả các mặt hàng đều có sự kiểm soát chất lượng liên tục của các cơ quan quản lý Bộ NN&PTNT cũng như Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố.
Theo Đỗ Hương/baochinhphu.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã